แอดิเลด

หนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดและเป็นเมืองสวรรค์ของนักชิมอาหารและไวน์

แอดิเลด

หนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดและเป็นเมืองสวรรค์ของนักชิมอาหารและไวน์

แอดิเลดเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและความงามตามธรรมชาติอยู่ใกล้แค่เอื้อม รวมถึงมีชื่อเสียงในด้านการแข่งขันกีฬานานาชาติและการจัดแสดงศิลปะและเทศกาลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Adelaide Fringe, Test Cricket, Clipsal 500, Santos Tour Down Under และ Adelaide Festival

นอกจากนี้ ผังเมืองของแอดิเลดยังถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี นั่นหมายความว่าคุณใช้เวลาเดินทางน้อยลงและมีเวลาสนุกกับชีวิตมากขึ้น อีกทั้งค่าครองชีพก็ยังไม่สูงเท่าเมืองสำคัญอื่น ๆ ในออสเตรเลีย แอดิเลดเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมีนักเรียนมากกว่า 40,000 คนจาก 150 ประเทศเลือกเรียนใช้ชีวิตและทำงานในแอดิเลด

แอดิเลดเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงด้านอาหารและไวน์ชั้นเลิศของออสเตรเลีย โดยมีร้านอาหาร ผับ และคาเฟ่รวมกันกว่า 900 แห่ง ซึ่งมากกว่าเมืองใหญ่อื่น ๆ ในประเทศ และไวน์ที่ผลิตในประเทศยังมาจากเมืองนี้ถึง 50% จึงไม่แปลกใจว่าทำไมแอดิเลดถึงได้รางวัลความเป็นเลิศด้านอาหาร รวมถึงเหล่าเชฟและร้านอาหารมากมายยังได้รับการกล่าวขานจากทั่วโลกว่าเป็น “เมืองสวรรค์ของนักชิม” ไม่เพียงเท่านี้ แอดิเลดยังเป็นแหล่งกำเนิด Adelaide Central Market ตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ โดยย่านที่มีชื่อเสียงคือย่านถนน Gouget และย่านไชน่าทาวน์

แอดิเลดเป็นศูนย์กลางของศิลปะและวัฒนธรรมของออสเตรเลีย และในฐานะเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์ ดนตรีวัฒนธรรม และความสร้างสรรค์จึงฝังลึกอยู่ในดีเอ็นเอของชาวแอดิเลดและเมืองนี้ ซึ่งเห็นได้จากฉากศิลปะตระการตาระดับโลก พิพิธภัณฑ์ทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสีสันและมีชีวิตชีวาทั่วเมือง

หากพูดถึงเรื่องการคมนาคมของเมืองนี้ สามารถเดินทางไปไหนสบายทั่วถึงราวกับดีดนิ้ว เพราะมีระบบที่เชื่อมต่อทุกส่วนของเมืองและชานเมืองเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง รถราง และรถไฟ นอกจากนี้ถนนหนทางยังมีความปลอดภัยสำหรับนักขี่จักรยานอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในแอดิเลด

Building, Metropolitan area, Daytime, City, Sky, Residential area, Town, Neighbourhood, Architecture, Human settlement, Urban area, Mixed-use, Landmark, Metropolis, Facade, Property, Downtown, Public space, Commercial building, Plaza, North Terrace, Bonython Hall
North Terrace
เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นถนนแห่งวัฒนธรรมของแอดิเลด มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายตามถนนเส้นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์ หอศิลป์เซาท์ออสเตรเลีย พิพิธภัณฑ์ หอสมุด ทำเนียบรัฐบาล อาคารรัฐสภา และ Mortlock Wings ที่ตั้งอยู่ในหอสมุดแห่งของรัฐที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก
Plant, Botanical garden, Flower, Garden, Botany, Plant community, Terrestrial plant, Landscape, Agave, Herb, Botanical garden
Adelaide Botanic Garden

สวนพฤกษศาสตร์ของเมืองแอดิเลดที่สามารถเดินผ่านประตูทางด้านตะวันออกของ North Terrace ได้ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้เป็นที่รวบรวมพืชพรรณนานาชนิด ทั้งพืชสมุนไพร สวนเมดิเตอร์เรเนียน พืชสายพันธุ์พื้นเมือง และพื้นที่ที่ออกแบบมาเพื่อกักเก็บน้ำ

ในสวนแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสำคัญของพืชต่าง ๆ และ Bicentennial Conservatory รวมถึง Mount Lofty Botanic Garden ที่รวบรวมคอลเล็กชันพืชไม้เมืองหนาวที่น่าประทับใจและสวนกุหลาบ

Building, Architecture, Transport, Facade, City, Metropolitan area, Real estate, Market, Adelaide City Council
Adelaide Central Market
แหล่งช้อปปิ้งอันลือชื่อของเมือง ตั้งอยู่ทางตะวันตกของ Victoria Square เป็นหนึ่งในตลาดในร่มที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 1869 แหล่งรวมผักและผลไม้สด อาหารทะเล ดอกไม้ ขนมอบ ชีส และอาหารนานาชาติที่เห็นแล้วพาน้ำลายไหล ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนที่นี่มากกว่า 9 ล้านคน ไม่ใกล้จากตลาดมีร้านอาหารเอเชียมากมายในย่านไชน่าทาวน์
Public space, Botanical garden, Botany, Campus, Architecture, Grass, Building, Park, Leisure, Adelaide Botanic Garden
Adelaide Park Lands
สวนสาธารณะในเมืองเพียงแห่งเดียวในโลก มีพื้นที่ใหญ่กว่า 9.4 ตารางกิโลเมตร โดยแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เพื่อเดินเล่นชมสวน โซนสำหรับสนามเด็กเล่น พื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัวเพื่อปิคนิคหรือดื่มกาแฟ และพื้นที่ทำกิจกรรมทางด้านกีฬาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ ยังเดินทางไปชม Palm House อาคารกระจกที่มีประวัติศาสตร์มายาวนามากกว่า 140 ปีซึ่งอยู่ในบริเวณของสวนพฤกษศาสตร์
Building, Landmark, Architecture, Town, Tree, Sky, Church, House, Place of worship, Palm tree, Vacation, City, Estate, Tourism, Glenelg Beach, Jimmy Melrose Park
Glenelg
สถานที่ยอดนิยมเพื่อหลบหนีจากความเร่งรีบและคึกคักของเมือง สามารถเดินทางด้วยรถรางที่ออกเดินทางจากจัตุรัสวิกตอเรียในใจกลางเมืองได้เพียง 25 นาที ด้วยประวัติความเป็นมาทำให้สถานที่เป็นนิคมยุโรปที่เก่าแก่ที่สุดบนแผ่นดินใหญ่ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนมาเที่ยวชายหาดมากมาย มีบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา เหมาะสมการเที่ยวแบบครอบครัว รวมถึงยังมี The Beachouse ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นมากมายรวมถึงสไลเดอร์ยักษ์และชิงช้าสวรรค์
Natural landscape, Nature, Tree, Hill station, Biome, Transport, Leaf, Rural area, Landscape, Woody plant, House, Hill, Plant, Home, Mountain, Plantation, Farm, Forest, Vehicle, Estate, Tidbinbilla Nature Reserve, Mount Lofty, Hahndorf, Adelaide, Barossa Valley, Nature, Park
Adelaide Hills
สถานที่ธรรมชาติอันสวยงามที่สามารถขับรถมาได้เพียง 20 นาทีจากตัวเมือง คุณสามารถให้อาหารจิงโจ้และกอดหมีโคอาล่าได้ที่ Cleland Wildlife Park หรือจะเก็บสตรอว์เบอร์รีสดจาก Beerenberg ก็ได้ หรือจะขับรถเล่นชิว ๆ ตามถนนสายหลักใน Hahndorf คุณจะได้พบชุมชนชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย

เรียนต่อแอดิเลด

รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองแอดิเลดที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

รายชื่อมหาวิทยาลัยในแอดิเลด

รายชื่อสถาบันสอนภาษาอังกฤษในแอดิเลด

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER