บริสเบน

เมืองแห่งแสงแดดของรัฐควีนแลนด์

บริสเบน

เมืองแห่งแสงแดดของรัฐควีนแลนด์

บริสเบน (Brisbane) เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย และยังได้รับขนานนามว่าเป็นเมือง Sunshine State อยู่ฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย บริสเบนได้รับการจัดอันดับจากหนังสือท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Rough Guide ให้เป็นเมืองที่สวยที่สุดอันดับที่ 9 ของโลก และยังเป็นเมืองที่มีนักศึกษาหลากหลายเชื้อชาติมากกว่า 95,000 คน บริสเบนเป็นเมืองที่ให้ได้รับการยกย่องว่าเป็น ผู้นำทางด้านการศึกษาที่ดีที่สุด โดยมี 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังที่ถูกยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก ซึ่งคิดเป็น Top 2% ของโลก บริสเบนเป็นเมืองที่มีการเติบโตของการจ้างงานและเป็นเมืองที่หลายคนอยากจะไปหาโอกาสด้านการทำงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน บริสเบนเป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพที่คุณสามารถเอื้อมถึง และค่าเล่าเรียนถูกกว่าที่อื่น ๆ ด้วย

สภาพภูมิอากาศในบริสเบนแทบจะร้อนตลอดทั้งปีทำให้กิจกรรมที่น่าสนใจของผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริสเบนจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง แม่น้ำบริสเบนเป็นแม่น้ำสายสำคัญที่แบ่งเมืองบริสเบนออกเป็น 2 ฝั่ง ผู้คนสามารถเพลิดเพลินกิจกรรมในช่วงฤดูร้อนได้ดีกว่าเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลีย นอกจากนี้ บริสเบนยังเป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีการจัดงาน Lord Mayer’s International student Friendship ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือและสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างนักเรียนที่มาศึกษาที่นี่ในทุกปี

สถานที่ท่องเที่ยวในบริสเบน

Water, Turquoise, Aqua, Azure, Turquoise, Coastal and oceanic landforms, Sea, Fashion accessory, Great Barrier Reef, Cairns, Coral Sea, Daintree Rainforest, Coral reef, Reef, Cape Tribulation
Great Barrier Reef
สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกและเป็นแนวปะการังที่ยาวและใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีความยาว 2,300 กิโลเมตร มีแนวปะการังกว่า 3,000 แห่ง 900 เกาะ และหินปะการังมากมาย ท่องเที่ยวแหล่งมรดกโลกที่สวยงาม หาดทรายที่สวยงาม ตื่นตาตื่นใจกับป่าธรรมชาติและต้นปาล์มมากมายที่ปกคลุมเกาะ
Bridge, Metropolitan area, Urban area, Sky, Architecture, City, Cantilever bridge, Tree, Cable-stayed bridge, Skyway, Cityscape, Nonbuilding structure, River, Overpass, Metropolis, Brisbane, Hervey Bay
Story Bridge
คุณสามารถปีนสะพาน Story Bridge เพื่อชมวิวบนสะพาน คุณจะเห็นเทือกเขา Glasshouse ทางตอนเหนือและแหล่ง มรดกอย่าง Gold Coast Hinterland หากการปีนสะพาน Story Bridge ยังท้าทายคุณไม่พอ ยังมีความตื่นเต้นรอคุณอยู่ นั่นคือการโรยตัวด้วยเชือกจากความสูงประมาณ 30 เมตร พร้อมชมวิวแม่น้ำที่สวยงามและทิวทัศน์ของเมืองระหว่างโรยตัว
Architecture, Building, Daytime, Facade, Headquarters, Corporate headquarters, Metropolitan area, Commercial building, House, Mixed-use, City, Brutalist architecture, Community centre, Convention center, Museum of Brisbane, Gallery of Modern Art, Queensland Art Gallery, Art museum, Art, Modern architecture, Architecture
Museums and Galleries
บริสเบนถูกให้เป็นเมืองที่มีความเก๋และชิคที่สุดในออสเตรเลียโดย Lonely Planet ถ้าได้ลองมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่นี่ จะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบริสเบนจึงเป็นเมืองที่มีความชิค หนึ่งสถานที่ที่โด่งดังคือ Queensland Art Gallery and Gallery of Modern Art (QAGOMA) หอศิลป์รัฐควีนส์แลนด์และหอศิลปะร่วมสมัยที่ตั้งอยู่ภายในอาคารริมแม่น้ำของ South Bank
Swimming pool, City, Water park, Leisure, Metropolitan area, Water, Human settlement, Daytime, Tourism, Vacation, Skyscraper, Park, Amusement park, Urban area, Recreation, Sky, Fun, Tree, Metropolis, Summer, Brisbane, South Bank Parklands
Streets Beach
หาดจำลองที่มีน้ำสีฟ้าใส รายล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาวและต้นไม้เขตร้อน และเป็นสถานที่ต้องไปเมื่อมาที่ South Bank Parklands ที่นี่มีพื้นที่กว้างกว่า 17,000 ตารางเมตร ถือว่าเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ในใจกลางเมืองบริสเบน คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารชื่อดัง เช่น South Bank Surf Club ซึ่งตั้งอยู่บนหาดสตรีทส์บีชได้
Koala, Vertebrate, Mammal, Terrestrial animal, Nature reserve, Marsupial, Wildlife, Snout, Adaptation, Organism, Jungle, Tree, Forest, Plant, Koala, Bears, Mammal, Sleep
Lone Pine Koala Sanctuary
ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีสัตว์ป่ามากมาย คุณสามารถชื่นชมธรรมชาติและได้สัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์ป่า แบบใกล้ชิด โดยไม่มีรั้วมากั้น! ที่เขตรักษาพันธุ์โคอาล่าแห่งนี้ คุณสามารถให้อาหารจิงโจ้และชื่นชมสัตว์ป่าหลากหลายชนิดในเขตรักษาพันธุ์โคอาล่าโลนพาย นอกจากนี้ภายในยังมีการจัดแสดง ให้อาหารสัตว์ และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย
Ferris wheel, Metropolitan area, Landmark, Urban area, Skyline, City, Cityscape, Tower block, Tourist attraction, Metropolis, Human settlement, Skyscraper, Daytime, River, Architecture, Sky, Recreation, Downtown, Tree, Amusement park, Gold Coast, Sydney, Melbourne, Brisbane City
South Bank Parklands

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรม ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของปากแม่น้ำ เต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดัง ระดับโลก มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามพร้อมกิจกรรมสนุกมากมายตลอดทั้งปี

Street Beach คือส่วนหนึ่งของสถานที่แห่งนี้ มีพื้นที่ให้คุณได้ปั่นจักรยานและเดินรอบหาด มีร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมทุกรูปแบบสำหรับทุกคนจริงอย่างแท้จริง

เรียนต่อบริสเบน

รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองบริสเบนที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

รายชื่อมหาวิทยาลัยในบริสเบน

รายชื่อสถาบันสอนภาษาอังกฤษในบริสเบน

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER