แคนเบอร์รา

เมืองหลวงของออสเตรเลียที่รวบรวมเสน่ห์อันงดงามและน่าค้นหาอยู่เหนือกาลเวลา

แคนเบอร์รา

เมืองหลวงของออสเตรเลียที่รวบรวมเสน่ห์อันงดงามและน่าค้นหาอยู่เหนือกาลเวลา

แคนเบอร์ราเป็นเมืองหลวงที่แฝงความสงบและเรียบง่าย รวบรวมเสน่ห์ที่น่าค้นหาไว้มากมายสมกับเป็นเมืองหลวงที่งดงามอยู่เหนือกาลเวลา แคนเบอร์รามาจากภาษาอะบอริจินที่แปลว่า “ที่ชุมชน” เป็นเมืองที่มีบรรยากาศสบาย ๆ มีการออกแบบและวางผังเมืองได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้รับการยกย่องจากทั่วโลกจนถูกขนานนามว่าเป็น “เมืองหลวงของอดีตสู่อนาคต”

แคนเบอร์ราเป็นศูนย์กลางการปกครองประเทศ และเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการต่าง ๆ อาทิเช่น รัฐสภา ศาลฎีกา หอศิลป์แห่งชาติ และหอสมุดแห่งชาติ เป็นต้น เสน่ห์และความงดงามของเมืองแคนเบอร์ราที่พิเศษกว่าเมืองหลวงอื่น ๆ คือ เป็นเมืองที่มีทั้งทุ่งราบภูเขา และ Snowy Mountains ที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีในฤดูหนาว ส่วนแม่นํ้าสายสำคัญ คือ แม่นํ้า Molonglo ที่ไหลผ่านเมืองแคนเบอร์รา และได้ถูกขุดแต่งขึ้นเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สวยงามเพื่อรองรับนํ้าในฤดูฝน

นอกจากนี้ แคนเบอร์รายังเป็นเมืองที่เหมาะแก่การศึกษา เพราะเป็นเมืองที่ปลอดภัย มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ แถมยังเป็นเมืองที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาอันดับที่ 22 โดยผลสำรวจของ QS Best Student City Rankings ในปี 2018 ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีแหล่งสถานบันเทิงและช้อปปิ้งครบครัน มีการจัดงานกีฬาที่ยอดเยี่ยม เป็นแหล่งผลิตไวน์ และมีสถาบันวัฒนธรรมแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

แคนเบอร์รามีอากาศดีไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหน อย่างช่วงฤดูใบไม้ผลิเมืองจะงดงามมากด้วยดอกไม้นานาชนิดที่เริ่มเบ่งบาน เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและขี่จักรยานไปรอบ ๆ ทะเลสาบในเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน หรือในฤดูใบไม้ซึ่งเป็นช่วงที่สวยงามที่สุดของปีในการชมการเปลี่ยนฤดูกาลของแคนเบอร์รา เพราะทิวทัศน์ของเมืองจะเปลี่ยนจากเฉดสีแดง, ทอง, น้ำตาลปนแดง ไปจนถึงสีแดงเข้ม นอกจากนี้ ยังเป็นช่วงที่เฉลิมฉลองกันในเมืองแคนเบอร์ราอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในแคนเบอร์รา

Urban area, Sky, Metropolitan area, City, Cityscape, Aerial photography, Hill, Tree, Cloud, Infrastructure, Mountain, Photography, Bird's-eye view, Residential area, Metropolis, Landscape, Suburb, Bridge, Architecture, Skyline, ANZAC Parade
Mount Ainslie
ยอดเขาที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมายที่ขึ้นมาชมท้องฟ้าและหมู่ดาวในยามราตรี เมื่อมองลงมาจากยอดเขาจะเห็นทิวทัศน์ทั่วเมืองแคนเบอร์รา รวมถึงยังมีต้นไม้ใหญ่พันธุ์พื้นเมืองที่ให้ร่มเงาและสีสันตามถนนสายต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตามการเปลี่ยนสีของพรรณไม้ในแต่ละฤดูกาล โดยมีภูเขา Capital Hill เป็นฉากหลังขับความงามของทัศนียภาพให้แลดูสง่างามยิ่งขึ้น
Fountain, Sky, Water, Water resources, Daytime, Cloud, Water feature, Architecture, Reflecting pool, River, Lake, Reservoir, Tourist attraction, Tourism, Lake Burley Griffin, Telstra Tower, Parliament House
Lake Burley Griffin
ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองแคนเบอร์รา เป็นสนามเด็กเล่นทางน้ำในอุดมคติ คุณสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย ไม่ว่าจะพายเรือใบ พายเรือคายัค หรือตกปลา รวมถึงปั่นจักรยาน หรือถ้าหากจะนั่งชิว ๆ ดื่มกาแฟหรือทานอาหารพร้อมวิวสวย ๆ ก็ดีไม่ใช่ย่อย
Bird, Vertebrate, Beak, Finch, Old World flycatcher, Songbird, Perching bird, Yellow breasted Chat, Atlantic canary, Wildlife, Emberizidae, Australian National Botanic Gardens, Eastern yellow robin, Birds, Old world flycatchers
Australian National Botanic Gardens
สวนพฤกษศาสตร์แห่งชาติขนาดใหญ่กระจายอยู่ทั่วเนินเขา Black Mountain คุณสามารถชื่นชมพืชพรรณและดอกไม้นานาชนิดของออสเตรเลียที่ได้ในการดูแลอย่างดีที่นี่ หนึ่งในไฮไลท์ของสวนนี้คือส่วน Red Centre ที่เป็นดินสีแดงและทุ่งหญ้า รวมถึงมีพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก นอกจากนี้ ยังเป็นสวนสวรรค์สำหรับนกและผีเสื้อหลากหลายชนิด คุณสามารถเดินทางจากสวนแห่งนี้ไปยัง Black Mountain Nature Park เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองแคนเบอร์ราได้
Mammal, Lion, Vertebrate, Terrestrial animal, Masai lion, Felidae, Wildlife, Big cats, Mane, Carnivore, Zoo, Snout, Adaptation
National Zoo and Aquarium
สถานที่เพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่รวมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไว้ในที่เดียว และอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 นาทีเท่านั้น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาตินี้รวบรวมสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่หลากหลายตั้งแต่สัตว์เล็ก ๆ ในแนวปะการังไปจนถึงปลาฉลามขนาดใหญ่ สำหรับสวนสัตว์นั้นมีสัตว์สำคัญทุกชนิดของออสเตรเลีย รวมถึงสัตว์ต่างถิ่น เช่น สิงโตเสือ เสือชีตาห์ หมี เป็นต้น
Building, Architecture, Landmark, Classical architecture, Courtyard, Place of worship, Historic site, Facade, Tourism, Estate, Australian War Memorial, Australian War Memorial, Australian War Memorial, Mount Ainslie, Parliament House
Australian War Memorial
อนุสาวรีย์สไตล์ไบแซนไทน์ที่สร้างรำลึกถึงการเสียชีวิตของทหารและผู้คนจากสงครามของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นมากกว่าอนุสรณ์สถานสงคราม แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์จดหมายเหตุ หอศิลป์ และห้องสมุดในสถานที่แห่งนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีแกลเลอรีต่าง ๆ ที่ย้อนเรื่องราวความขัดแย้งทางอาวุธของออสเตรเลียตั้งแต่ยุคอาณานิคมจนถึงปัจจุบัน รวมถึงรูปภาพเครื่องบินเก่า และยังมีโซน Discovery Zone ที่มีจอแสดงผลแบบโต้ตอบเพื่อให้เด็ก ๆ ได้ศึกษาเรียนรู้
Architecture, Property, Building, House, Real estate, Facade, Corporate headquarters, Headquarters, Room, Campus, Commercial building, National Gallery of Australia, National Gallery of Victoria, National Portrait Gallery, Art museum, The National Gallery, National Gallery of Art, Museum
National Gallery of Australia
หอศิลป์แห่งชาติของออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียที่รวบรวมผลงานศิลปะและนิทรรศการระดับโลกมากกว่า 166,000 ชิ้น รวมถึงอนุสรณ์สถานสำหรับชาวอะบอริจินจาก Central Arnhem Land นอกจากผลงานศิลปะแล้ว คุณยังสามารถชื่นชมและผ่อนคลายในสวนประติมากรรมกลางแจ้งได้ด้วย

เรียนต่อแคนเบอร์รา

รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองแคนเบอร์ราที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

รายชื่อมหาวิทยาลัยในแคนเบอร์รา

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER