โกลด์โคสต์

เมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์

โกลด์โคสต์

เมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์

โกลด์โคสต์เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์ที่ชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในวันหยุด มีชายหาดที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งร้านอาหาร รวมถึงกิจกรรมมากมาย เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ”

ใครว่าโกลด์โคสต์เป็นเมืองตากอากาศเท่านั้น เมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่มีการเติบโตของธุรกิจระดับ world-class รวมถึงยังมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกสามแห่ง หากเปรียบเทียบกับเมืองอื่น ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย บวกกับการศึกษามาตราฐานระดับสากลถือว่าไม่น้อยหน้าเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลียเลย

หนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการศึกษาต่อนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีมีนักเรียนมากว่าพันคนเลือกมาเรียนที่เมืองชายทะเลแห่งนี้ รวมถึงยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของออสเตรเลียที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 13 ล้านคนต่อปี ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่สวยงาม สวนสนุก อุทยานแห่งชาติและเขตสงวนป่าฝนเขตร้อนชื้น และทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม
ไม่เพียงแต่ความงามของเมืองโกลด์โคสต์เท่านั้นที่ทุกคนพูดถึง แต่เมืองนี้ยังมีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล ร้านกาแฟแนวใหม่รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลกที่มอบประสบการณ์น่าประทับใจเมื่อมาเยือน 

ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของโกลด์โคสต์ที่อยู่ภายในโซนเวลา 3 ทวีป คือ เอเชีย ยุโรป และอเมริกา ทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเชื่อมต่อกับคู่ค้าทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีสนามบินนานาชาติ 2 แห่งที่ให้บริการระหว่างโกลด์โคสต์และบริสเบน รวมถึงเส้นทางตรงไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ ของออสเตรเลีย และสถานที่สำคัญทั่วเอเชีย ตะวันออกกลางสหรัฐอเมริกา และแปซิฟิก ทำให้การเดินทางทั่วโลกได้ไม่ลำบากเลย

สถานที่ท่องเที่ยวในโกลด์โคสต์

Body of water, Beach, Sky, Sea, Coast, Shore, Ocean, Water, Cloud, Daytime, Coastal and oceanic landforms, Wave, Sand, Tree, Vacation, Bay, Wind wave, Tropics, Caribbean, Summer, Beach, Greenmount Beach, Rainbow Bay, Coolangatta, Coolangatta Beach, Kirra, Nobby Beach
Coolangatta Beach
ชายหาดสวรรค์ของนักโต้คลื่นที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันไปกับการนอนเล่นบนผืนทรายที่มีแสงแดดอ่อนหรือว่ายน้ำ มีร้านค้าและร้านกาแฟมากมายอยู่ตรงข้ามถนนชายหาด นอกจากนี้ ยังมี Skirting Coolangatta ซึ่งเป็นสวนริมน้ำและเป็นที่ยอดนิยมสำหรับการเดินเล่น รวมถึงมองดูปลาวาฬและปลาโลมา
Vertebrate, Wildlife, Terrestrial animal, Primate, Organism, Tree, Branch, Plant, Marmoset, Singapore Zoo, New World monkeys
Currumbin Wildlife Sanctuary
สำรวจเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่เป็นสัญลักษณ์ของโกลด์โคสต์ ชมความมหัศจรรย์และความงามของธรรมชาติ สามารถให้อาหารจิงโจ้ กอดโคอาล่า ให้อาหารนก รวมถึงชมการแสดงต่าง ๆ รวมถึงการแสดงของชาวอะบอริจิน นอกจากนี้ ยังมีโซน Lost Valley ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับชมพืชพรรณ ดอกไม้ และสัตว์ป่าที่โดดเด่นและหายากของโลก เช่น ลีเมอร์ ลิงคอตตอน ทอป แทมมารีน, แพนด้าแดง, หนูคาปิบารา รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานที่แปลกใหม่
Body of water, Water resources, Natural landscape, Nature, Water, Waterfall, Watercourse, Nature reserve, Formation, Stream, Rock, Wilderness, River, Mineral spring, Ravine, Water feature, State park, Chute, Fluvial landforms of streams, Landscape, Springbrook National Park, Springbrook, Lamington National Park, Waterfall, Numinbah Valley, Natural Bridge, Springbrook National Park, National park
Springbrook National Park
อุทยานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกหลายสายพันธุ์ จุดไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้ คือ Natural Bridge สะพานธรรมชาติที่เกิดจากก่อตัวของหินที่งดงามโดยแรงของน้ำตกเหนือถ้ำหินบะซอลต์, Purling Brook Falls ชั้นน้ำตกกว่า 100 เมตรในหุบเขาลึก, Springbrook Plateau จุดชมวิวอันน่าทึ่งของน้ำตกและป่าดงดิบ รวมถึงจุดชมวิวที่เห็น Mount Warning ภูเขาไฟที่เหลืออยู่ขนาดใหญ่
Water resources, Waterfall, Body of water, Natural landscape, Vegetation, Nature, Nature reserve, Water, Watercourse, Rainforest, Jungle, Old-growth forest, Natural environment, Valdivian temperate rain forest, Forest, Stream, Biome, Chute, Tropical and subtropical coniferous forests, Tree, Waterfall, Gwongurai Falls
Lamington National Park
อุทยานแห่งชาติอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีชื่อเสียงด้านทิวทัศน์ป่าฝน น้ำตกที่สวยงาม และสัตว์ป่าที่แปลกตา อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขาอันเขียวชอุ่มของเทือกเขา Border Ranges ซึ่งเป็นที่ของภูเขาไฟอันเก่าแก่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของนกนานาชนิดกว่า 190 สายพันธุ์
Amusement ride, Roller coaster, Amusement park, Landmark, Park, Recreation, Fun, Nonbuilding structure, Pole, Tourist attraction, Sky, Leisure, Warner Bros. Movie World, Warner Bros. Movie World, Warner Bros. Movie World, Dreamworld, Tangalooma Island Resort, Springbrook National Park, Tourist attraction, Currumbin, Amusement park, Kingscliff
Warner Bros Movie World
สวนสนุกชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากพลาดเมื่อมาที่โกลด์โคสต์ มีเครื่องเล่นหลากหลายประเภท เช่น HyperCoaster รถไฟฟ้าเหาะที่สูงที่สุด ยาวที่สุด และเร็วที่สุดในซีกโลกใต้ การแสดงของเหล่าสตั๊นต์แมน ขบวนพาเหรดอันตระการที่ Main Street รวมถึงคอลเลคชันใหม่อย่าง Aquaman – The Exhibition และ Scooby Doo Spooky Coaster Next Generation ที่จะพาให้คุณตื่นเต้นและสนุกสนานในแดนมหัศจรรย์นี้
Green, Aerial photography, Water resources, Water, Coastal and oceanic landforms, Photography, Watercourse, Coast, Burleigh Heads, Beach, Wallpaper, Aerial photography
Burleigh Heads Beach
การว่ายน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นกิจกรรมยอดนิยมเมื่อมาที่ชายหาด Burleigh Heads ผืนทรายสีขาวละเอียดของที่นี่รายล้อมไปด้วยต้นสนและต้นเตยหอม ไม่ไกลจากชายหาดมีสวนสาธารณะ พื้นที่ทำบาร์บีคิวและปิคนิค ร้านกาแฟ และร้านค้ามากมาย จุดพิเศษอย่างหนึ่งของ Burleigh คือเส้นทางเดินป่าที่สวยงามพร้อมวิวชายหาดที่สูงขึ้นและสามารถชมมองปลาวาฬอพยพในฤดูใบไม้ผลิได้

เรียนต่อโกลด์โคสต์

รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองโกลด์โคสต์ที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

รายชื่อมหาวิทยาลัยในโกลด์โคสต์

รายชื่อสถาบันสอนภาษาอังกฤษในโกลด์โคสต์

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER