เมลเบิร์น

Top 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนต่อมากที่สุดในออสเตรเลีย

เมลเบิร์น

Top 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนต่อมากที่สุดในออสเตรเลีย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ เพราะได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดต่อกันหกปีซ้อน รวมถึงยังเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนต่อมากที่สุดในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

จากผลสำรวจของ QS Best Student Cities 2019 เมลเบิร์นเป็นเมืองที่ดีที่สุดในประเทศออสเตรเลียสำหรับนักเรียนและอยู่ในอันดับ 3 ของโลก เมลเบิร์นถือว่าเป็นศูนย์กลางการเรียนต่อต่างประเทศ มหาวิทยาลัยทุกแห่งในเมลเบิร์นจึงให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการหาที่พักนักศึกษา การสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการปรับตัวและการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการใช้คำปรึกษาทางด้านการเงิน

นักศึกษาต่างชาติหลายแสนคนจากกว่า 170 ประเทศทั่วโลกเลือกมาเรียนต่อที่เมืองเมลเบิร์น นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้เมืองนี้มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและสังคมมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และที่ไม่น่าแปลกใจเลยคือเมลเบิร์นอยู่ในอันดับที่ 7 เมืองที่คนอยากมามากที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตของนักเรียนที่ศึกษาอยู่เป็นอย่างดี รวมไปถึงนักเรียนต่างชาติต่างก็อยากมาเรียนที่เมืองนี้เช่นกัน

เมลเบิร์นมักถูกเรียกว่าเป็น “เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของออสเตรเลีย” เพราะเป็นเมืองที่เฉลิมฉลองวัฒนธรรมในทุกรูปแบบ มีการจัดงานศิลปะ การแสดงพิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ ดังนั้น ตลอดทั้งปีเมืองเมลเบิร์นจะเต็มไปด้วยเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เช่น Racing Carnival, the Boxing Day test cricket series และ Grand Prix and the Australian Open Tennis Championships แล้วถ้าเป็นคนรักกาแฟ อย่ามองไปไหนไกล เมลเบิร์นคือเมืองที่มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่ดีที่สุดในโลก และยังมีอาหารนานาชาติจากทั่วโลกมากมายรวมตัวที่เมืองนี้พร้อมต้อนรับผู้คนให้ลิ้มลองรสชาติ

ไม่เพียงเท่านี้ เมืองนี้ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่ดี ทั้งรถไฟ รถราง และรถบัส ทำให้เดินทางภายในเมืองได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น นักเรียนต่างชาติสามารถสมัครบัตร iUSEpass Myki ซึ่งเป็นบัตรโดยสารสาธารณะได้ในราคาครึ่งหนึ่งของราคาบัตรปกติ นอกจากจะเดินทางในเมืองได้อย่างสบายใจแล้ว การเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ หรือรอบนอกเมืองก็ยังสะดวกอีกด้วย แถมระหว่างทางยังมีโอกาสได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามอย่าง Great Ocean Road และ Dandenong Ranges ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในเมลเบิร์น

Natural landscape, Nature, Water, Green, Water resources, Reflection, Vegetation, Nature reserve, Tree, Sky, Natural environment, Lake, Pond, Wilderness, Grass, River, Landscape, Watercourse, Bank, Biome, Bench, Photograph, Image, Photography
Royal Botanic Gardens
สวนพฤกษศาสตร์ห่างจากใจกลางเมืองเมลเบิร์นเพียง 2 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในสวนที่ดีที่สุดในโลก มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 38 เฮคเตอร์ที่รวบรวมพืชพรรณนานาชาติกว่า 8,500 ชนิดและตัวอย่างที่หายากมากมาย กิจกรรมไฮไลท์คือ Aboriginal Heritage Walk ซึ่งเป็นทัวร์ยอดนิยมเพื่อเรียนรู้มรดกตกทอดของชาวพื้นเมืองออสเตรเลีย การเยี่ยมชมสวนเป็นหนึ่งในกิจกรรมฟรีที่ดีที่สุดในเมลเบิร์น
Glass, Architecture, Building, Tree, Window, National Gallery of Victoria
National Gallery of Victoria
หอศิลป์แห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย รวบรวมงานศิลปะมากกว่า 70,000 ชิ้น จุดที่มีชื่อเสียงในปอศิลป์นี้คือ The Great Hall ที่คนสามารถนอนลงบนพื้นแล้วมองเพดานกระจกสีสันสวยงามด้านบน นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงงานที่มีชื่อเสียงจากศิลปะดังอย่าง Rembrandt, Bonnard และ Tiepolo รวมถึงหนึ่งในแคลเล็คชันที่มีค่าขนาดใหญ่อย่าง The Pioneer by Frederick McCubbin
Town, Urban area, City, Neighbourhood, Street, Downtown, Human settlement, Road, Landmark, Lane, Residential area, Transport, Thoroughfare, Building, Infrastructure, Mode of transport, Architecture, Metropolitan area, Metropolis, Vehicle, Great Mills High School, Fitzroy, CBD, Brunswick West, Richmond, Prahran
Brunswick Street
ถนนที่มีชื่อเสียงของเมลเบิร์นที่เต็มไปศิลปะอันสวยงามและแปลกตา ที่ Brunswick Street นี้คุณจะได้เห็นร้านค้าที่น่าสนใจ เช่น ร้านขายจักรยานดีไซน์อินเทรนด์ ร้านทำผมเก๋ ๆ ร้านขายของมือสอง รวมถึงเป็นแหล่งรวมแฟชั่นของแฟนฮีโร่อย่าง Gorman, Búl, Kloke และ Alpha 60 นอกจากนี้ยังเป็นย่านยอดนิยมสำหรับการหาซื้อเสื้อผ้าแนววินเทจและแนวยุค 80 และหาซื้อกระเป๋าหนังชิค ๆ
Sky, Landmark, Building, Place of worship, Basilica, Architecture, Cloud, Dome, Dome, Church, Cathedral, Byzantine architecture, City, Plant, Tree, Tourism, Flower, Tourist attraction, Temple, Carlton Gardens, Royal Exhibition Building, Flinders Street Railway Station, Queen Victoria Market, Collins Street, Southern Cross railway station, Train station
Melbourne Museum and Royal Exhibition Building
พิพิธภัณฑ์ของเมลเบิร์นที่เดินทางมาได้โดยรถรางเพียงในเวลาระยะสั้น ๆ มาเมื่อถึงคุณถูกห้อมล้อมรอบด้วยสวนสวยและพื้นที่อันเขียวขจี สถานที่นี้เป็นที่รวบรวมของสะสมมากมาย จุดเด่นของที่นี่คือ Bunjilaka Aboriginal Cultural Centre และการจัดแสดง Phar Lap ซึ่งเกี่ยวกับการแข่งม้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย สถานที่ที่อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์เมลเบิร์นคือ Royal Exhibition Building สถานที่ที่ใช้เป็นเจ้าภาพจัดแสดงนิทรรศการนานาชาติของเมลเบิร์น
Building, Architecture, Interior design, Urban area, City, Arcade, Shopping mall, Floor, Flooring, The Block Arcade, Shopping Centre, Flinders Street Railway Station
Arcades and Laneways
เดินเที่ยวตามตรอกซอยรอบ Flinders, Collins และ Bourke Streets ที่จะทำให้คุณได้มุมของเมืองเมลเบิร์นที่สวยงามและแปลกตาที่สุดในโลก โดยจุดที่เรียกได้ว่าเป็นอัญมณีของที่นี่คือ Block Arcade ในถนน Collins ที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องโมเสคและมีร้านค้าที่มีเอกลักษณ์ที่ตรึงตาน่ามอง นอกจากนี้ ยังมี Royal Arcade ซึ่งเป็นตรอกซอยอันเก่าแก่ที่สุดและมีรายค้าเรียงยาวที่สุดของเมลเบิร์น
Red, Urban area, Light, Night, Town, Street, Metropolis, Snapshot, City, Human settlement, Transport, Lighting, Metropolitan area, Mode of transport, Infrastructure, Architecture, Traffic, Road, Downtown, Colorfulness, Chinatown Melbourne 墨尔本唐人街
Chinatown
ย่านไชน่าทาวน์ของเมลเบิร์นนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1850 และถือว่าเป็นไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในถนน Little Bourke และ Lonsdale เป็นย่านที่มีความคึกคัก เต็มไปด้วยบาร์ คาราโอเกะ ร้านค้า และร้านอาหารเอเชียมากมายที่คุณสามารถลิ้มลองติ่มซำรสชาติเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Chinese Museum ให้ศึกษาประวัติของชาวจีนในออสเตรเลีย แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือเทศกาลตรุษจีนและ Asian Food Festival ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เรียนต่อเมลเบิร์น

                      รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองเมลเบิร์นที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER