เมืองสำคัญอื่น ๆ ในออสเตรเลีย

ไม่ว่าจะไปเมืองไหนในออสเตรเลีย ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ธรรมชาติและเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

เมืองสำคัญอื่น ๆ ในออสเตรเลีย

ไม่ว่าจะไปเมืองไหนในออสเตรเลีย ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ธรรมชาติและเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

โฮบาร์ต (Hobart) เมืองหลวงของรัฐทัสมาเนีย (Tasmania) ซึ่งเป็นรัฐที่เล็กที่สุดของออสเตรเลีย เป็นเกาะที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ โฮบาร์ตเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 2 ของออสเตรเลียรองจากซิดนีย์ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและป่าไม้และห้อมล้อมด้วยภูเขา เมืองโฮบาร์ตมีโรงงานผลิตช็อกโกแลตที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศออสเตรเลียคือ Cadbury Schweppes Chocolate Factory ซึ่งผลิตช็อกโกแลตให้เลือกชิมมากมาย รวมถึงยังเป็นแดนสวรรค์สำหรับนักดื่มไวน์เพราะที่นี่มีโรงกลั่นเบียร์ชั้นดีที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลียคือ Cascade Brewery

นิวคาสเซิล (Newcastle) เมืองนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ New South Wales เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีทอง ชายหาดที่งดงาม และจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุดของประเทศ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมถึงสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่เห็นได้ตั้งแต่ในตัวเมืองไปจนถึงชานเมือง เมืองนี้มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟมาจากเมืองเมลเบิร์น มีบาร์ ร้านอาหารที่น่าสนใจ รวมถึงร้านค้าและตลาดของนักออกแบบที่มีชื่อเสียง

ดาร์วิน (Darwin) เมืองหลวงที่ทันสมัยและมีประชากรหลายเชื้อสายและวัฒนธรรมสูง ดาร์วินเป็นหนึ่งในเมืองที่มีธุรกิจรุ่งเรืองของออสเตรเลีย ในวงการธุรกิจและอุตสาหกรรมดาร์วินได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “ประตูออสเตรเลียสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้” เนื่องจากเมืองนี้ระยะทางใกล้กับจาการ์ต้าเมืองหลวงของอินโดนีเซียมากกว่าอยู่ใกล้กับแคนเบอร์ร่าที่เป็นเมืองหลวงของออสเตรเลียเสียอีก

ร็อคแฮมตัน (Rockhampton) แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้ยินชื่อเมืองนี้มากนัก แต่ Rockhampton คือหนึ่งในเมืองของรัฐควีนแลนด์ เป็นหัวใจหลักของ Fitzroy Basin ซึ่งเป็นระบบแม่น้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลีย ล้อมรอบด้วยเทือกเขา Berserker ส่วนสถานบันเทิงและสถานที่ทางธรรมชาติก็ไม่น้อยหน้าเมืองอื่น เช่น Pilbeam Theatre โรงละครที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของรัฐ, แกลเลอรีร็อคแฮมตันที่รวบรวมผลงานของเหล่าศิลปินชื่อดังอย่าง Arthur Boyd, Sidney Nolan, James Gleeson และ Great Kappel เกาะที่มีหาดทรายขาวและน้ำใสระยิบระยับ

ทาวส์วิลล์ (Townsville)
เมืองที่ใหญ่ที่สุดที่อยู่ทางเหนือของ Tropic of Capricorn และรู้จักในฐานะ “Tropical Capital of North Queensland” เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และสไตล์ที่ไม่เหมือนกับเมืองอื่น ๆ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารชั้นเลิศที่ได้รับรางวัล รวมถึงอุทยานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และมีการจัดงานเทศกาลทางวัฒนธรรมและกีฬาเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับแนวปะการังยักษ์ The Great Barrier Reef ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสำคัญ

Mammal, Vertebrate, Tasmanian devil, Terrestrial animal, Marsupial, Snout, Wildlife, Tasmanian devil, Tasmanian Devil, Tasmania, Thylacine
Bonorong Wildlife Sanctuary
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าบงอองเพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์สัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์ที่สุดของเกาะทัสมาเนีย สามารถเดินทางจากใจกลางเมืองโฮบาร์ตได้เพียง 30 นาที ที่นี่คุณจะได้พบกับสัตว์ป่าสำคัญ ได้แก่ วอมแบต ตัวคอลล์ จิงโจ้ โคอาล่า และ ทัสเมเนียนเดวิล (Tasmanian devils)
Body of water, Tarn, Mountain, Lake, Mountainous landforms, Nature, Highland, Wilderness, Reservoir, Natural landscape, Loch, Reflection, Mountain range, Lake district, Sky, Glacial lake, Water resources, Crater lake, Fell, Water, Cradle Mountain-Lake St Clair National Park, Cradle Mountain, Cradle Mountain, Mount Ossa, Mount Geryon, Freycinet National Park, Mount Pelion West, Frenchmans Cap, Tasmanian Wilderness World Heritage Area, Smithies Peak
Cradle Mountain
ตั้งอยู่ใน Central Highlands เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติสำคัญของทัสเมเนีย และได้รับการโหวตให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของประเทศออสเตรเลีย Cradle Mountain เป็นสุดเขตทางเหนือของอุทยานแห่งชาติ Cradle Mountain – Lake St Clair ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่มรดกโลก
Body of water, Beach, Coast, Sea, Shore, Sand, Coastal and oceanic landforms, Headland, Ocean, Wave, Sky, Water, Wind wave, Tide, Bay, Promontory, Landscape, Vacation
Nobbys Beach
ชาดหาย Nobbys ตั้งอยู่ในเมืองนิวคาสเซิล เป็นท่าเรือส่งออกถ่านหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Nobbys Breakwater คือส่วนที่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิกเพื่อนำทางเรือไปสู่แม่น้ำฮันเตอร์ หาดทรายสีทองและประภาคารที่งดงามทำให้หาด Nobbys เป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาว่ายน้ำ หัดเล่นกระดานโต้คลื่น ตกปลา และดูโลมาท้องถิ่น
Beach, Sky, Sea, Ocean, Sand, Coast, Horizon, Cloud, Shore, Vacation, Summer, Coastal and oceanic landforms, Calm, Wave, Tourism, Landscape, Wind wave, Bay, Beach
Mindil Beach
ชายหาดย่านชานเมือง The Gardens อยู่ใกล้กับย่านธุรกิจใจกลางเมืองดาร์วิน มีสถานที่ยอดนิยมคือ Mindil Beach Sunset Market ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจัดงาน กิจกรรมต่าง ๆ เป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมของเมืองดาร์วินอย่างเห็นได้ชัด มีร้านค้ากว่า 200 ร้านตั้งแต่ขายอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ งานศิลปะ และงานฝีมือมากมาย
Mountainous landforms, Mountain, Highland, Wilderness, Hill, Natural landscape, Natural environment, Fell, Mountain range, Sky, Ecoregion, Ridge, Lake, Landscape, Plateau, Steppe, Land lot, Reservoir, Plant community, Tree
Mount Archer
อุทยานแห่งชาติในรัฐควีนส์แลนด์ เป็นบ้านของนกป่าหลากหลายชนิด มียอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเล 604 เมตร มีทิวทัศน์ที่สวยงามและมองเห็นวิวเมืองร็อคแฮมตันได้จากที่นี่ โดยชื่อของอุทยานตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่พี่น้องอาร์เชอร์ที่สำรวจพื้นที่ Fitzroy ในปี 1853 รวมถึงพื้นป่าที่นี่ยังเป็นส่วนหนึ่งของถิ่นฐานของชาวอะบอริจินด้วย
Waterfall, Water resources, Natural landscape, Body of water, Nature, Nature reserve, Water, Vegetation, Watercourse, Formation, Escarpment, Chute, State park, Biome, Hill station, Wilderness, Rainforest, Tropical and subtropical coniferous forests, Water feature, Valdivian temperate rain forest, Wallaman Falls, Wallaman Falls, Waterfall
Wallaman Falls
น้ำตกที่สูงที่สุดของออสเตรเลียด้วยความสูงกว่า 268 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Girringun และเป็นส่วนหนึ่งของ Wet Tropics World Heritage Area พื้นที่มรดกโลกและยังเป็นที่ตั้งของป่าฝนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีทิวทัศน์สวยงามและเป็นแหล่งที่อยู่ของพืชและสัตว์ป่ามากมาย รวมถึงยังเป็นบ้านของตัวตุ่นปากเป็ด มังกรน้ำตะวันออก และ จิงโจ้มัสกี้แรต และนกโซวารีภาคใต้ที่ใกล้สูญพันธุ์

เรียนต่อออสเตรเลีย

สามารถดูรายชื่อสถาบันการศึกษาที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการได้ตามด้านล่างนี้

รายชื่อสถาบันสอนภาษาอังกฤษ

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER