เพิร์ธ

เมืองชายทะเล สวนสวย และอากาศดีตลอดทั้งปี

เพิร์ธ

เมืองชายทะเล สวนสวย และอากาศดีตลอดทั้งปี

เพิร์ธเป็นสถานที่ที่งดงามเหมาะแก่การอยู่อาศัย ได้รับการโหวตให้เป็น “เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 14” ในปี 2562 โดยนิตยสาร The Economist ฉะนั้นการที่เมืองนี้จะดึงดูดผู้คนจำนวนมากจึงไม่ใช่เรื่องยาก ความสวยงามและเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมและโอกาสทางเศรษฐกิจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของคุณลักษณะด้านบวกอื่น ๆ ของเพิร์ธ ในแต่ละนักเรียนต่างชาติกว่าล้านคนเดินทางมาเรียนและท่องเที่ยวที่เมืองนี้

หนึ่งในข้อได้เปรียบของเมืองเพิร์ธคือสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณจะสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าอากาศจะค่อนข้างอบอุ่น แต่อุณหภูมิประมาณ 30 องศาเซลเซียสบวกกับลมทะเลเย็น ๆ ของทะเลทำให้สภาพอากาศสงบและสบายสุด ๆ ในขณะที่ฤดูหนาวอุณหภูมิก็ไม่ได้หนาวมากโดยจะลดลงอยู่ที่ประมาณ 13 องศาเซลเซียส

หาดทรายขาว สวนสาธารณะ และสวนอันที่สวยงามทำให้เพิร์ธมีสภาพแวดล้อมและการอยู่อาศัยของที่นี่ที่โดดเด่น รวมถึงมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกระดานโต้คลื่น การดำน้ำตื้น งานเทศกาล และโรงภาพยนตร์กลางแจ้ง นักเรียนที่นี่สามารถเพลิดเพลินกับความงามของสภาพแวดล้อมและในขณะเดียวกันก็รู้สึกปลอดภัยมาก เพราะเมืองเพิร์ธได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดลำดับที่ 21 ของโลก

เพิร์ทเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งมีมากกว่า 200 สัญชาติ ต่างภาษาและศาสนา ทำให้ทุกคนที่นี่รู้สึกเป็นที่ต้อนรับและเป็นที่เคารพ นอกจากนี้ การศึกษาในเพิร์ธยังเป็นที่ยอมรับระดับสากลในความมีคุณภาพเป็นเลิศ โดยมีมหาวิทยาลัยถึง 5 แห่งที่เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก

สถานที่ท่องเที่ยวในเพิร์ธ

City, Metropolitan area, Cityscape, Skyline, Urban area, Skyscraper, Daytime, Metropolis, Human settlement, Tower block, Downtown, Landmark, Building, Sky, Real estate, Architecture, Condominium, Neighbourhood, Mixed-use, Grass, Perth, Kings Park, Western Australia, Perth
Kings Park & Botanic Garden

สวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งใหญ่กว่าสวนสาธารณะกลางของนิวยอร์กประมาณ 20% สวน Kings Park เปรียบเสมือนเป็นโอเอซิสในใจกลางเมืองเพิร์ธ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็น Perth Water ซึ่งเป็นศูนย์รวมธุรกิจของเมือง รวมถึงวิวแม่น้ำสวอนและเทือกเขา Darling Range

นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของพันธุ์พืชพื้นเมืองกว่า 300 ชนิด และนกกว่า 80 ชนิด จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมของผู้ที่มาเยือนรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และเป็นเจ้าภาพงาน Kings Park Festival ที่จัดแสดงดอกไม้ป่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียอีกด้วย

Daytime, Skyline, City, Sky, Grass, Natural landscape, Human settlement, Urban area, Tree, Sport venue, River, Metropolitan area, Real estate, Neighbourhood, Cityscape, Park, Urban design, Architecture, Lawn, Residential area, South Perth Foreshore, City of Perth, Swan River, Fremantle
Swan Valley

แหล่งต้นน้ำลำธารของแม่น้ำสวอนระหว่าง Guildford และ Bells Rapids ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และเป็นเขตปลูกไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดของรัฐ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพิร์ธเพียง 25 นาที

คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ตามเส้นทางเดินถึง 7 เส้นทาง หรือจะล่องเรือจากเมืองเพิร์ทไปตามแม่น้ำสวอนไปยังหุบเขาสวอนก็ไม่เลว รวมถึงยังสามารถเดินเที่ยวรอบ ๆ แหล่งช้อปปิ้งของ Guildford และช้อปปิ้งผลไม้ท้องถิ่นที่สดใหม่ตามฤดูกาลได้ตามแผงขายที่เรียงรายริมถนน

Building, Landmark, Architecture, Facade, Medieval architecture, Arch, Classical architecture, Historic site, Baptistery, Fremantle Prison, LeoVegas, Fremantle Prison, Swan River, The Roundhouse
Fremantle Prison
สถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเพียงแห่งเดียวของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ย้อนไปเมื่อปี 1855 สถานที่แห่งนี้เป็นที่คุมขังนักโทษที่โหดเหี้ยมที่สุดที่ถูกส่งมาจากประเทศอังกฤษ และในเวลาต่อมากลายเป็นเรือนจำของรัฐ ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยให้ทัวร์เรือนจำที่มีประวัติมายาวนานและศึกษาประวัติอาชญากรรมกว่า 140 ปี รวมถึงสามารถทัวร์เขาวงกตที่สร้างโดยนักโทษ และสำรวจทางเดินใต้น้ำที่เข้าถึงได้โดยเรือเท่านั้น
Blue, Landmark, Spire, Architecture, Skyscraper, Tower, Building, Daytime, Steeple, Urban area, Tower block, Sky, Metropolitan area, City, National historic landmark, Architecture
The Bell Tower
หอคอยแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อหอระฆังหรือหอระฆังหงส์ (Swan Bell Tower) โดยมีชื่อมาจากแม่น้ำสวอนที่สามารถมองเห็นได้จากหอคอย และมีระฆังชุดใหญ่ถึง 18 ตัวในหอคอยนี้ ถือว่าเป็นชุกระฆังที่ใหญ่และดังที่สุดเป็นอันดับสองของโลก หอระฆังนี้ตั้งที่ Riverside Drive เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเพิร์ธ ด้วยประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ทำให้หอคอยแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเพิร์ธและรัฐออสเตรเลียตะวันตก
Home, Property, House, Building, Real estate, Roof, Architecture, Facade, Siding, Residential area, TV da Gente, AQWA The Aquarium Of Western Australia, Hillarys Boat Harbour, Shanghai Ocean Aquarium, Public aquarium
The Aquarium of Western Australia (AQWA)
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่รวมสิ่งมีชีวิตทางทะเลหลากหลายสายพันธุ์และน่าทึ่ง และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของรัฐออสเตรเลียตะวันตก AQWA เคยเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซึ่งเปิดในปี 1988 มีอุโมงค์ขนาดยาวกว่า 98 เมตรเพื่อให้ผู้เข้าชมได้ชมมุมมองที่ใกล้ชิดของปลาฉลาม ปลากระเบน และเต่าหัวค้อน
Mammal, Vertebrate, Wildlife, Marsupial, Terrestrial animal, Snout, Wombat, Rottnest Island, Quokka, Marsupials
Rottnest Island

เกาะเล็ก ๆ ที่มีประชาการท้องถิ่นเพียง 100 คน แต่ในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 15,000 คน เกาะนี้ทำให้ผู้ที่มาเยือนรู้สึกราวกับว่าพวกเขาอยู่บนเกาะสวรรค์ สถานที่นี้มีชายหาดที่สวยงาม เส้นทางปั่นจักรยานรายล้อมด้วยต้นไม้และพุ่มไม้นานาชนิด รวมถึงอาคารประวัติศาสตร์ และตัว Quokka สัตว์ตัวน้อยที่มีความสุขที่สุดในโลก

เกาะนี้มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายตั้งแต่ปีนเขา โต้คลื่น ล่องเรือ พายคายัค ตกปลา ดำน้ำตื้น และพายบอร์ดลอยน้ำ (SUP) ที่เกาะ Rottnest คือสถานที่ที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด!

เรียนต่อเพิร์ธ

                          รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเมืองเพิร์ธที่เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางกา

รายชื่อมหาวิทยาลัยในเพิร์ธ

รายชื่อสถาบันสอนภาษาอังกฤษในเพิร์ธ

เมืองน่าเรียนต่อในออสเตรเลีย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER