UWA Centre for English Language Teaching หรือ UWA CELT เป็นศูนย์ภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ของออสเตรเลีย และระดับ Top 100 ของโลก

สถาบันที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและยินดีต้อนรับนักศึกษาจากกว่า 48 สัญชาติทั่วโลก  ที่ UWA CELT คุณจะได้เรียนรู้มีทักษะภาษาอังกฤษที่จำเป็นในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับผู้พูดภาษาอังกฤษทั่วโลก รวมถึงเพื่อสร้างมิตรภาพและทำให้การทำธุรกิจกับผู้คนจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกง่ายขึ้น

ครูผู้สอนของ UWA CELT มีวุฒิการศึกษาและคุณวุฒิทางด้านการสอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ รวมถึงได้รับรางวัลที่น่าชื่นชมมากมาย เช่น Academic Leadership จาก English Australia National Conference, รางวัล Oxford University Press Australian Publisher’s Award, รางวัล University of Cambridge Action Research Award เป็นต้น นอกจากนี้ วิธีการสอนและการเรียนรู้ของที่นี่ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษและเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตในออสเตรเลียผ่านการทำกิจกรรมและโครงการด้วย

หลักสูตรของสถาบันมีหลากหลายในระดับที่แตกต่างกัน มีทั้งหลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการควบคู่กับการสนทนา ซึ่งหลักสูตรขอสถาบันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงมีโครงสร้างที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อการเรียนรู้อย่างเข้มข้นพร้อมกับได้รับประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษที่จะติดตัวผู้เรียนไปตลอดชีวิต

นอกจาก UWA CELT จะเป็นศูนย์สอนภาษาอังกฤษคุณภาพเยี่ยมแล้วยังเป็นศูนย์สอบ IELTS โดยผู้สอบสามารถรับผลสอบได้ภายใน 5-7 วัน มีตารางสอบหลากหลายให้เลือกตามสะดวก รวมถึงเป็นศูนย์สอบ TOEFL เพียงแห่งเดียวในเพิร์ธ อีกด้วย

กิจกรรมนอกห้องเรียน

ทางสถาบันมีจัดกิจกรรมให้นักเรียนมากมายและหลากหลาย ทั้งการทัศนศึกษาภายในมหาวิทยาลัยและนอกมหาวิทยาลัย เพื่อเรียนรู้เมือง ประเทศออสเตรเลีย ทำความรู้เพื่อนใหม่ และฝึกฝนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน เช่น ดูหนัง ชมสวนดอกไม้ ดูงานศิลปะ ทัวร์เมืองเพิร์ธ ปาร์ตี้บาร์บีคิว ให้อาหารจิงโจ้และอุ้มโคอาล่าและงูที่ Caversham Wildlife Park เล่นน้ำหรือนั่งชิว ๆ ที่ชายหาด Cotterslor Beach ที่สามารถเดินทางจากสถาบันโดยรถบัสได้ภายใน 10 นาที เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

การช่วยเหลือและสนับสนุนนักเรียน

เจ้าหน้าที่ของ UWA CELT ยินดีให้ความช่วยเหลือหากนักเรียนประสบปัญหาทุกประเภทเพื่อให้ช่วยแก้ปัญหาและคลายความกังวลใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว การเรียน หรือการขอวีซ่า นักเรียนจะได้รับการช่วยเหลือจากอาจารย์ที่ปรึกษาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ 

การฝึกงานระหว่างเรียน

ที่ UWA CELT คุณสามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษควบคู่กับการฝึกงานกับบริษัทในอุตสาหกรรมที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งการเรียนในรูปแบบนี้จะช่วยให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ทางวิชาชีพและวัฒนธรรมที่มีคุณค่าและในระดับสากล

สิ่งอำนวยความสะดวกทางสถาบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและครับครัน รวมถึงมีความทันสมัยในสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียนรู้ของนักเรียนทุกคน เช่น ห้องเรียนสไตล์โมเดิร์น พร้อมกระดานไวท์บอร์ดแบบ interactive และคอมพิวเตอร์สำหรับระบบ e-learning ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์ 2 ห้อง อินเทอร์เน็ต WiFi ฟรีทั่วสถาบัน ศูนย์กลางสำหรับนักเรียนเพื่อใช้ในการพักผ่อน ห้องครัว ร้านคาเฟ่ในวิทยาเขต ห้องสวดมนต์ ศูนย์กีฬาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน (โรงยิม สควอช บาสเกตบอลสนามแบดมินตัน สนามเทนนิส โต๊ะปิงปอง สนามคริกเก็ต ฟุตบอล และสระว่ายน้ำอุ่น) ศูนย์ศิลปะการต่อสู้พร้อมโค้ชยูโดนานาชาติ เป็นต้น

หลักสูตรของสถาบัน