Inforum Education

เรียนภาษาอังกฤษกับ Inforum Education สถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย 

สถาบันตั้งอยู่ในเมืองโกลด์โคสต์ที่สวยงามของรัฐควีนส์แลนด์ หลักสูตรเปิดสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพสูงและเน้นเพื่อใช้ในชีวิตจริง มีนักเรียนจากทั่วโลกเลือกมาเรียนภาษาที่นี่ ทำให้มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง รวมถึงยังได้เพลินเพลินกับชายหาดสวยและวิถีชีวิตที่น่าสนใจในเมืองนี้

Inforum Education Australia ได้ถูกนำเสนอชื่อในการจัดอันดับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำจาก Star Awards มา 3 ซ้อน รวมถึงยังเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษอันดับที่ 11 ที่เป็นสมาชิกของ IALC 

นักเรียนจะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษตลอดเวลาภายในสถาบัน เพื่อฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดใหม่ ๆ และหาเพื่อนใหม่ เพราะการใช้ภาษาอังกฤษเป็นเหมือนสะพานเชื่อมความแตกต่างและทำให้มีเพื่อน ๆ จากทั่วทุกมุมโลก

กิจกรรม

Inforum Education จัดกิจกรรมทุกสัปดาห์ เพื่อให้นักเรียนได้พบเพื่อนใหม่ ฝึกพูดภาษาอังกฤษ และสนุกไปกับกิจกรรมการสำรวจชายหาดที่สวยงาม สัตว์ป่าน่าทึ่งในอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก กิจกรรมของสถาบันมีหลากหลาย เช่น เที่ยวงานเทศกาล Gold Coast Show, แคมป์ปิ้ง, ชมวิวเมืองที่ Q1 Sky Point Tower และ Night market, ดูปลาวาฬ, ดูจิงโจ้และโคอาล่าที่ Coombabah Lakeland Conservation เป็นต้น

นอกจากนี้ สถาบันยังมีการจัด workshop ฟรีให้กับนักเรียนทุกระดับชั้น เช่น Language Lifesaver เทคนิคการหาคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับไวยากรณ์และคำศัพท์, Vocabulary Bootcamp เทคนิคการจำคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว, Business English เรียนรู้คำศัพท์สำคัญและทักษะที่จำเป็นในการทำงาน, Grammar Doctor พัฒนาการใช้ไวยากรณ์, TOEIC คลาสเสริมเพื่อฝึกฝนการทำแบบทดสอบ TOEIC  และ Pronunciation เพื่อฝึกการออกเสียงอย่างถูกต้อง ยังเป็นต้น

เมืองโกลด์โคสต์

ผู้คนและนักท่องเที่ยวมากมายมาเยี่ยมชมเมืองโกลด์โคสต์มากกว่าหนึ่งล้านคนต่อปี เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชายหาดอันดับหนึ่งของออสเตรเลีย มีชายหาดที่สวยงามยาวกว่า 50 กิโลเมตร มีแสงแดดและอบอุ่นตลอดทั้งปีโดยเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส รวมถึงมีป่าฝนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอย่าง Lamington National Park, Springbrook และ Natural Bridge และมีสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในออสเตรเลีย เช่น Warner Brothers Movie World, Sea World, Dreamworld และสวนน้ำ Wet n’Wild 

โกลด์โคสต์เป็นเมืองที่สวยงาม ปลอดภัย มีผู้คนราว 610,000 คนอาศัยอยู่ที่นี่ การเดินทางก็สะดวกสบายด้วย Gold Coast Light Rail ศูนย์กลางหลักของเมืองโกลด์โคสต์ คือ Southport (ซึ่งสถาบัน Inforum ตั้งอยู่ในโซนนี้), Surfers Paradise, Broadbeach, Burleigh Heads และ Robina

หลักสูตร Pathway สู่การเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้อย่างฝัน

สถาบันเปิดสอนหลักสูตร Pathway ที่การันตีผลการเข้าเรียนสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในรัฐควีนส์แลนด์ได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS โดยนักเรียนจะต้องทำการทดสอบก่อนเรียนเพื่อวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษและจัดระยะเวลาเรียนให้เหมาะสมกับผู้เรียน

การทำงานงานพิเศษระหว่างเรียน

ในทุกปีจะมีนักเรียนประมาณกว่า 200 คนที่สถาบัน Inforum และส่วนใหญ่ทำงานพิเศษในระหว่างเรียน การหางานพิเศษจะขึ้นอยู่กับระดับภาษาอังกฤษของนักเรียนแต่ละคน  โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 4 – 6 สัปดาห์ในการหางานที่โกลด์โคสต์ ซึ่งนักเรียนสามารถทำงานในร้านกาแฟ บาร์ หรือร้านอาหารได้ กุญแจสำคัญในการหางานคือ Networking หรือการรู้จักคนอื่นเยอะเพราะงานส่วนใหญ่ไม่ได้มีการโฆษณา

ดังนั้น การพูดภาษาอังกฤษตลอดเวลาภายในสถาบัน นอกจากจะทำให้ได้เพื่อนมากมายจากหลายเชื้อชาติแล้ว ยังช่วยให้นักเรียนหางานได้เร็วกว่าคนที่พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ ทางสถาบันมีกิจกรรม Work Ready และ Work Skills Workshops ให้นักเรียนได้เข้าร่วมเพื่อเรียนรู้การเขียน CV/Resume การสมัครรับ Tax File Number และเรียนรู้การตอบคำถามสัมภาษณ์งาน 

หลักสูตรระยะสั้นอื่น ๆ 
นอกเหนือจากหลักสูตรภาษาอังกฤษแล้ว สถาบันยังมีหลักสูตรระยะสั้นอื่นๆ เพิ่มเติมสำหรับช่วงบ่ายหลังเลิกเรียนหรือช่วงสุดสัปดาห์ เช่น Barista Training เรียนรู้การชงกาแฟอย่างมืออาชีพ, Surfing Lesson คอร์สเรียนการเล่นเซิรฟโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ, PADI Open License Diving Course คอร์สดำน้ำพื้นฐานสอนโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้นักเรียนได้เพลิดเพลินกับโลกใต้น้ำที่โกลด์โคสต์, Gold Coast Art School สอนศิลปะการวาดภาพตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ

หลักสูตรของสถาบัน