P.I.C.E. เป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียและประเทศออสเตรเลีย รวมถึงได้รับการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิดโดยรัฐออสเตรเลีย

เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมากที่สุด สามารถเดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟและสถานีขนส่งหลัก นอกจากนี้ สถาบันยังล้อมรอบด้วยร้านกาแฟร้านอาหาร และร้านค้า รวมถึงอาคารประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และห้องสมุดสาธารณะ 

สิ่งอำนวยความสะดวก

P.I.C.E. มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะช่วยให้นักเรียนทุกคนได้รับความต้องการในชีวิตประจำวัน สถาบันตั้งอยู่ในอาคารใหญ่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองเพิร์ธ มีห้องเรียน 20 ห้องพื้นที่กว้างขวางและสะดวกสบาย และเพียบพร้อมไปด้วยเตาอบ ไมโครเวฟ ตู้เย็น เครื่องจำหน่ายน้ำอัดลมและเครื่องดื่มอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีห้องคอมพิวเตอร์ที่เปิดทุกวันจนถึง 17.00 

การปฐมนิเทศในวันแรกเมื่อมาถึงสถาบัน

ในเช้าวันแรกที่ P.I.C.E นักเรียนทุกคนจะได้เข้าร่วมงานปฐมนิเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับสถาบัน การใช้ชีวิตในเมืองเพิร์ธ ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า การเปิดบัญชีธนาคารและประกันสุขภาพ รวมถึงนักเรียนยังได้มีโอกาสพบกับเพื่อน ๆ ต่างชาติในสถาบันเดียวกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาทัวร์เพื่อทำความรู้จักและคุ้นเคยกับสถาบันและพื้นที่โดยรอบ นอกจากนี้ ทางสถาบันยังมีการทดสอบเพื่อประเมินทักษะการพูดและการฟังของนักเรียน เพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนทุกคนจะได้ชั้นเรียนที่เหมาะสมและดีที่สุด

กิจกรรม

ทางสถาบันมีทีมบริการนักศึกษาที่คอยจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในทุกบ่ายวันศุกร์ อาทิเช่น การเล่นวอลเลย์บอลชายหาด การขี่ม้า การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ และการขี่จักรยานใน Kings Park เป็นต้น ทางสถาบันมีกิจกรรมที่หลากหลายและเหมาะสมกับงบประมาณของนักเรียน รวมถึงทุกกิจกรรมจะมีครูผู้สอนหรือทีมงานของสถาบันคอยดูแลด้วย

ศูนย์สอบ TOEIC

P.I.C.E เป็นศูนย์สอบ TOEIC มีใบรับรองอย่างเป็นทางการที่ออกโดย ETS พร้อมกับผลการทดสอบสำหรับผู้สอบแต่ละคน รวมถึงยังเปิดให้นักเรียนนอกสถาบันสามารถเข้าสอบได้ตารางเวลาที่สถาบันกำหนด 

การรับรอง

Perth International College of English เป็นหนึ่งในสมาชิกของสถาบัน English Australia และ Western Australian Private Education and Training Industry Association (WAPETIA)

หลักสูตรของสถาบัน