บทความเรียนต่อ / ทำความรู้จักมหาวิทยาลัยควีนเเลนด์ Top 100 ของโลก

ทำความรู้จักมหาวิทยาลัยควีนแลนด์ Top 100 ของโลก

บรรยายสัมมนาโดยคุณแดเนียล เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยควีนแลนด์

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัยของควีนแลนด์

มหาวิทยาลัยควีนแลนด์ มีความเป็นเลิศทางวิชาการและมีชื่อเสียงทางการวิจัย ควีนแลนด์ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 100 ใน 5 ด้านหลัก ๆ ได้แก่

No.40 Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities 2019

No.42 U.S. News Best Global Universities Ranking 2019

No.46 QS World University Rankings 2021

No.54 Academic World Ranking of Universities 2019

No.66 Times Higher Education World University Rankings 2020

มหาวิทยาลัยของควีนแลนด์ตั้งอยู่ที่ไหน

มหาวิทยาลัยควีนแลนด์ ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน รัฐควีนแลนด์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย บริสเบนเป็นหนึ่งในเมืองที่เหมาะกับการศึกษาและน่าอยู่แห่งหนึ่งในออสเตรเลีย มีภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อนนั่นคือมีอากาศค่อนข้างอบอุ่นตลอดทั้งปี อย่างในช่วงหน้าร้อนอากาศก็จะคล้าย ๆ กับอยู่ที่กรุงเทพ

แคมปัสของมหาวิทยาลัยของควีนแลนด์ได้ชื่อว่าเป็น “มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

Water resources, Tower block, Waterway, Watercraft, Tower, Bank, Urban area, Metropolitan area, World, Cityscape, Panorama, Boat, Skyscraper, Metropolis, Skyline, River, Reservoir, Naval architecture, Channel, Boats and boating--Equipment and supplies, University of Queensland, Fusion3, Brisbane, Qantas

แล้วเมืองบริสเบนมีความน่าสนใจยังไง

บริสเบนเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้แวะชมและมีกิจกรรม outdoor และ indoor ให้เลือกทำมากมาย บริสเบนเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศออสเตรเลีย มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วตลอด 10 ปีที่ผ่าน และนั่นทำให้บริสเบนเป็นเมืองที่เหมาะกับการเรียนต่อ รวมถึงนักศึกษาได้มีโอกาสฝึกงานและทำงานหลังเรียนจบกับบริษัทชั้นนำ  อีกทั้งมหาวิทยาลัยควีนแลนด์ยังเป็นพันธมิตรที่ดีกับบริษัทมากมายในแวดวงธุรกิจ

Daytime, Tower block, Metropolitan area, City, Urban area, Metropolis, Facade, Cityscape, Commercial building, Building, Landmark, Skyscraper, Real estate, Condominium, Skyline, Purple, Urban design, Magenta, Downtown, World

แม้ว่าบริสเบนจะเป็นเมืองที่ใหญ่แต่การเดินทางนั้นง่ายและสะดวกมาก เพราะมีระบบการขนส่งที่ดีทั้งรถบัสและรถไฟ ส่วนอากาศก็ดี สดใส และอบอุ่น โดยรวมแล้วมีแสงแดดมากกว่า 300 วันต่อปี ทำให้ผู้คนชอบมาทำกิจกรรมและท่องเที่ยวที่บริสเบนเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาว

แคมปัสของมหาวิทยาลัยควีนแลนด์

ภาพด้านล่างคือรูปแคมปัสของมหาวิทยาลัยควีนแลนด์ มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ส่วนด้านหลังคือเมืองบริสเบน นักศึกษาสามารถเดินทางไป CBD โดยรถบัสได้ภายใน 25 นาที และไปห้างสรรพสินค้าใกล้ ๆ ได้ภายใน 5 นาที ควีนแลนด์เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ มีป้ายรถประจำทาง 2 ป้ายภายในแคมปัส อีกทั้งรอบ ๆ มหาวิทยาลัยยังมีหอพักศึกษาให้เลือกมากมาย

Nature, Daytime, Metropolitan area, Urban area, Residential area, City, Property, Neighbourhood, Aerial photography, Landscape, Bird's-eye view, Urban design, Real estate, Land lot, Suburb, Landmark, Plain, Tower, Metropolis, Cityscape, Fusion3, Sewage treatment, Drainage Services Department

การสอนในช่วงสถานการณ์ COVID-19 และการวิจัยเกี่ยวกับ COVID ของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนการสอนเป็นแบบออนไลน์ใน Semester 2 ปี 2020 สำหรับปี 2021 นั้นทางมหาวิทยาลัยยังต้องดูสถานการณ์โควิด 19 และความคืบหน้าจากรัฐออสเตรเลียว่าจะเปิดพรมแดนเมื่อไหร่

สำหรับการวิจัย COVID-19 มหาวิทยาลัยควีนแลนด์เป็นหนึ่งในสถาบันที่ค้นคว้าการวิจัยวัคซีนโควิด 19 โดยได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลมากกว่า 23.5 ล้านดอลล่าห์ออสเตรเลียเพื่อทำการพัฒนาและทดสอบวัคซีนโควิด 19 การวิจัยนี้แสดงถึงความเป็นเลิศทางวิชาการ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และความก้าวหน้าของการวิจัยของมหาวิทยาลัย

Product, Sleeve, Uniform, Service, Logo, Job, Advertising, Science, Health care provider, Health care, White coat, Brand, Keith Chappell, Trent P Munro, Susan L Rowland, Peter John Myler, The University of Queensland, COVID-19 vaccine

ทุนการศึกษา

มหาวิทยาลัยควีนแลนด์มีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติทุกปี โดยมหาวิทยาลัยจะพิจารณาให้ทุนการศึกษาจากผลการเรียนของผู้สมัครเป็นหลัก ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย คลิก

การสนับสนุนนักศึกษาในช่วงสถานการณ์ COVID-19

นักศึกษาต่างชาติที่ไม่สามารถเดินทางมาเรียนที่ประเทศออสเตรเลียเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ทางมหาวิทยาลัยควีนแลนด์มีโครงการสนับสนุนนักศึกษา ดังต่อไปนี้

  • ส่วนลดค่าเล่าเรียน 5% สำหรับนักศึกษาต่างชาติ offshore ที่เรียนออนไลน์ในช่วงโควิด 19
    ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เรียนออนไลน์ใน Semester 2 หรือช่วงซัมเมอร์
  • ทุนสนับสนุน Quarantine Services และ accommodation สูงถึง AUD 2,000
    หากนักศึกษาต่างชาติสามารถเดินทางมาเรียนที่ออสเตรเลียได้และต้องทำการกักตัว มหาวิทยาลัยควีนแลนด์มีทุนสนับสนุนที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายตลอด 2 อาทิตย์สูงสุด AUD2,000 หรือประมาณ 45,000 บาท
  • ไม่ปรับค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2021


ปกติแล้วมหาวิทยาลัยจะมีการปรับค่าเล่าเรียนเพิ่มขึ้นทุกปี แต่ในปี 2021 มหาวิทยาลัยจะคงค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติเท่ากับปี 2020

ชมวิดีโอสัมมนาการเรียนต่อมหาวิทยาลัยควีนแลนด์

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยควีนแลนด์ (UQ) สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน Insight Education Consulting ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ

บริการเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

Line: @insightedu (มี @ ข้างหน้า)
โทร. 02 236 7222
หรือให้ที่ปรึกษาของอินไซท์ติดต่อกลับโดยตรง คลิกกรอกข้อมูล

ติดตามข่าวสารเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ