บทความเรียนต่อ / Group of Eight (Go8) กลุ่มมหาวิทยาลัยที่คนอยากเรียนต่อออสเตรเลียต้องรู้จัก

Group of Eight (Go8) กลุ่มมหาวิทยาลัยที่คนอยากเรียนต่อออสเตรเลียต้องรู้จัก

Urban design, Adaptation, Architecture, Tourism, Real estate, Illustration, Collage, Group of Eight, School of Performing Arts Seoul
Group of Eight หรือเรียกสั้นๆ ว่า Go8 คือกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เน้นด้านงานวิจัยชื่อดัง 8 แห่งของประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยเหล่านี้ติด Top 150 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก (จากผลสำรวจของ QS World University Ranking 2020) ทำไมต้องเป็น Go8 แล้วมีความแตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่นยังไง? นอกจากติดอันดับ Top 150 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกแล้ว มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Go8 ยังมีข้อดีข้อเด่นมากมาย ทีมงาน Insight คัด 3 จุดเด่นมาให้เห็นกันชัดๆ

ทำไมต้องเป็น Go8 แล้วมีความแตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่นยังไง?

นอกจากติดอันดับ Top 150 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกแล้ว มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Go8 ยังมีข้อดีข้อเด่นมากมาย ทีมงาน Insight คัด 3 จุดเด่นมาให้เห็นกันชัดๆ
Product, Design, Technology, Electronic device, Brand, Photography, Graphic design

#1 ความเป็นสากล

มหาวิทยาลัยกลุ่ม Go8 เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับแนวหน้าของประเทศออสเตรเลีย มาตรฐานการเรียนการสอนได้รับการยอมรับในระดับสากล นักเรียนจากทั่วโลกจึงเลือกมาเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียกันมาก ทำให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่าจากการเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมใหม่ ๆ จากเพื่อนต่างชาติ

#2 ทุนสนับสนุน

มหาวิทยาลัยทั้ง 8 แห่งล้วนได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลียเพื่อสร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่มีคุณภาพและโดดเด่น ทำให้มหาวิทยาลัยมีความทันสมัย และมีหลักสูตรและสาขาวิชาตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษาและตลาดแรงงานโลก

#3 โอกาสในการทำงาน

Go8 เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย นักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้จึงได้รับความสนใจและโอกาสในการทำงานกับบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ในระดับโลก

มหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่ม Group of Eight มีอะไรบ้าง

No.1 Monash University

Architecture, Metropolitan area, Sky, Urban design, Condominium, Building, City, Real estate, Font, Mixed-use, Adaptation, Tower block, Monash University, Monash University

ตั้งอยู่ที่เมือง Melbourne รัฐ Victoria เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย และอยู่ในอันดับที่ 58 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดย QS World University Ranking 2020 นอกจากนี้ คณะ Business School ของมหาวิทยาลัยโมนาชยังได้รับ Triple Crown accreditation จาก AACSB, EQUIS และ AMBA อีกด้วย หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Engineering, Pharmacy, Medicine, Finance และ
Accounting

No. 2 The Australian National University (ANU)

Natural landscape, Nature, Sky, Tree, Highland, Leaf, Autumn, Mountain, Screenshot, Cloud, Sport venue, Landscape, Games, Golf club, Australian National University, The Australian National University, National University of Singapore, Ahmedabad University, University, University of Cambridge, National university, The University of Tokyo
ตั้งอยู่ที่เมือง Melbourne รัฐ Victoriaเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย และอยู่ในอันดับที่ 58 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดย QS World University Ranking 2020 นอกจากนี้ คณะ Business School ของมหาวิทยาลัยโมนาชยังได้รับ Triple Crown accreditation จาก AACSB, EQUIS และ AMBA อีกด้วย หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Engineering, Pharmacy, Medicine, Finance และ Accounting

No. 3 The University of Adelaide

Metropolitan area, Urban area, City, Urban design, Property, Human settlement, Downtown, Real estate, Neighbourhood, Community, Mixed-use, Metropolis, Building, Residential area, Cityscape, Aerial photography, Sky, Condominium, Suburb, Roof, University of Adelaide, The University of Adelaide
และเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกอันดับที่ 106 โดย QS World University Ranking 2020 นอกจากนี้ ยังมีศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยถึง 5 ท่านที่ได้รับรางวัลโนเบล ซึ่งเป็นรางวัลทรงเกียรติสูงสุดของโลก รวมถึงยังมีนักวิชาการทุน Rhodes มากกว่า 100 คน และทุน Fulbright อีกกว่า 130 คน หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Engineering, Medicine, Law, Dentistry, Nursing และ Veterinary Science

No.4 The University of Melbourne

Landmark, Sky, Building, Tree, Technology, Architecture, Tourist attraction, Tourism, Historic site, World, University of Melbourne, University of Melbourne, University, Insight Education Consulting
ตั้งอยู่ที่เมือง Melbourne รัฐ Victoria เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย และจัดว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย นอกจากนี้ ยังได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดเป็นลำดับที่ 32 ของโลก โดย Times Higher Education World University Ranking 2020 หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Law, Electrical Engineering, Accounting & Finance, Business และ Computer Science

No. 5 The University of Queensland (UQ)

Property, Building, Estate, College, Architecture, Mansion, Real estate, Campus, House, University, Tree, Technology, Urban design, Palace, City, University of Queensland, Great Court, Campus, University
ตั้งอยู่ที่เมือง Brisbane รัฐ Queensland เป็นมหาวิทยาลัยแนวหน้าด้านการวิจัยและคุณภาพการสอนดีเยี่ยมในประเทศออส เตรเลีย และเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกอันดับที่ 47 โดย QS World University Ranking 2020 รวมถึงเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Universitas 21 นอกจากนี้ ยังทำงานร่วมกับศูนย์วิจัยชั้นนำมากกว่า 100 แห่งอีกด้วย หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Engineering, Environment Studies, Hospitality, Life Sciences และ Business and Economics

No. 6 The University of Sydney

Landmark, Medieval architecture, Building, Architecture, Castle, Château, Games, Stately home, Mansion, Historic site, Estate, Manor house, Palace, Photography, University of Sydney, The University of Sydney, UNSW Sydney, Macquarie University, University of Sydney-Law School, The Chinese University of Hong Kong, Vienna University of Technology, University, The University of Sydney, School of Aerospace, Mechanical and Mechatronic Engineering, International student
ตั้งอยู่ที่เมือง Sydney รัฐ New South Wales เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย และเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้านคุณภาพบัณฑิตของประเทศ รวมถึงอยู่ในอันดับที่ 42 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก โดย QS World University Ranking 2020 หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Accounting and Finance, Business, Management, Transportation science and technology, Art and Design และ Medicine

No. 7 The University of Western Australia (UWA)

Sky, Building, Parish, Architecture, Church, Place of worship, House, Medieval architecture, University of Western Australia, University of Western Australia, University of Western Australia, The University of Western Australia, JCU: James Cook University, Australia, Townsville, Douglas Campus, The University of Adelaide, Western Sydney University, University of Wollongong, University of Tasmania, University, Scholarship, Student
ตั้งอยู่ที่เมือง Perth รัฐ Western Australia เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกอันดับที่ 86 โดย QS World University Ranking 2020 นอกจากนี้ ยังเป็น 1 ใน 2 มหาวิทยาลัยของประเทศที่เป็นสมาชิกของ Worldwide Universities Network ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยทั้ง 18 แห่งในทวีปยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชียเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกาใต้ และออสเตรเลีย หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Engineering, Anatomy and Physics, Civil and Structural Engineering, Earth and Marine Science และ Performing Arts

No. 8 UNSW Sydney

Tree, Real estate, Sky, Font, Tourism, Plant, Street sign, Signage, University of New South Wales, University of New South Wales, UNSW Sydney, The University of Queensland, University, The Australian National University
ตั้งอยู่ที่เมือง Sydney รัฐ New ตั้งอยู่ที่เมือง Sydney รัฐ New South Wales เป็นหนึ่งใน 12 มหาวิทยาลัยจากทั่วโลกและ 1 ใน 2 มหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลียที่ได้รับการประเมินผล QS Five Star Plus Ranking รวมถึงเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกอันดับที่ 43 โดย QS World University Ranking 2020 นอกจาก UNSW Sydney จะเป็นสมาชิกกลุ่ม Go8 แล้ว ยังเป็นสมาชิก Universitas 21 และ The Association of Pacific Rim Universities อีกด้วย หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่ Engineering & Technology, Law, Social Science, Business & Economics, Computer Science และ Psychology

สนใจเรียนต่อปริญญาตรี / ปริญญาโท / ปริญญาเอก กับมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight
วิดีโอคอลพูดคุย 1:1 กับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ในงานเรียนต่อออสเตรเลียออนไลน์ Virtual Interview
Day วันที่ 6 & 7 กรกฎาคม 2563

เข้าร่วมงานฟรี คลิกลงทะเบียนล่วงหน้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อทีมงาน Insight Education Consulting
LINE Official Account: @insightedu (มี@)
โทร. 086-378-6078 / 086-570-6760

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ