บทความเรียนต่อ / เรียนต่อ UTS มหาวิทยาลัยอายุน้อยที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย

เรียนต่อ UTS มหาวิทยาลัยอายุน้อยที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย

Product, Community, Campus, Real estate, Leisure, Advertising, Student, Grass, College, Brochure, Sharing, Tourism, University of Technology Sydney, University of Technology Sydney, University of Technology Sydney

University of Technology Sydney หรือเรียกสั้น ๆ กันว่า UTS จัดอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซิดนีย์ เมืองที่นักเรียนทั่วโลกเลือกมาเรียนต่อออสเตรเลียมากที่สุด UTS มีความโดดเด่นและความทันสมัยมากที่สุดในออสเตรเลีย โดยลงทุนกว่า 1.3 พันล้านเหรียญออสเตรเลียเพื่อสร้างอาคารที่โดดเด่นพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยและศูนย์เรียนรู้ที่นักศึกษาสามารถมาทำงานร่วมกัน แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ซึ่งกันและกันได้ นอกจากนี้ UTS ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย โดยมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนมากกว่า 44,000 คน และมีบุคลากรมากกว่า 3,000 คน

UTS ขึ้นแทนอันดับ 1 มหาวิทยาลัยอายุน้อยที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในออสเตรเลียจากการจัดอันดับของ QS Top 50 Under 50 ปี 2020 และ Times Higher Education WUR – Young Universities Rankings มา 6 ปีซ้อน (ตั้งแต่ปี 2015-2020) นอกจากนี้ ยังอยู่ใน Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 11 ของ QS Top 50 Under 50 ปี 2020 และอันดับที่ 13 ของ Times Higher Education Young Universities Rankings 2019 ด้วยเช่นกัน
ส่วนการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพก็ไม่น้อยหน้ามหาวิทยาลัยอื่น โดยอยู่ในอันดับที่ 7 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 69 ของโลก โดย QS Graduate Employability Rankings 2020 และยังได้รับการประเมินความเป็นเลิศระดับ 5 ดาวใน 7 จาก 8 หลักเกณฑ์ โดย QS™ for 2018–2021 ได้แก่ คุณภาพของงานวิจัย ความเป็นนานาชาติ การจ้างงานบัณฑิต นวัตกรรม โครงสร้างภายในของมหาวิทยาลัย การถ่ายทอดความรู้ และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านการพยาบาล ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยใหม่ที่คุณภาพคับแก้วจริง ๆ

Text, Yellow, Font, Logo, Brand, Logo

การไต่อันดับขึ้นมาและอยู่ในอันดับที่ดีในการจัดอันมหาวิทยาลัยของสถาบันต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัย UTS ไม่ได้มีดีแค่การเรียนการสอน คุณภาพของนักศึกษาและบุคลากรเท่านั้น แต่ยังเป็นพันธมิตรที่ดีและแข็งแกร่งกับองค์กรชั้นนำอีกด้วย

ศูนย์การเรียนรู้สุดไฮเทคไม่เหมือนใคร

เลือกเรียนที่ UTS รับรองไม่ผิดหวัง! เพราะมหาวิทยาลัยจัดเต็มกับอาคารการเรียนรู้และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่พร้อมช่วยให้นักศึกษาเรียนรู้และลงมือทำอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาที่เรียนที่นี่ นักศึกษาจะได้เรียนในห้องแล็บที่ได้รับรางวัลและห้องเรียนที่สามารถทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมชั้นได้สบาย แถมครบครันด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีอันสมัยจนทำให้รู้สึกว่านี่แหละคือมหาวิทยาลัยที่ใช่ที่สุดสำหรับพวกเขา

ทางทีมงาน Insight ขอยกตัวอย่างเด็ด ๆ อย่าง Hive Super Lab ที่อยู่ใน UTS Central โดยเป็นศูนย์ปฏิบัติการใจกลางแคมปัสที่มีห้องเรียนอันทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางวิทยาศาสตร์และการวิจัยเพื่อให้นักศึกษาและนักวิจัยในหลากหลายสาขาทำงานร่วมกันได้ โดยอาคารนี้สามารถรองรับนักเรียนได้มากถึง 270 คนในเวลาเดียวกัน โดยทำการสอนได้พร้อมกันถึง 7 คลาส และแยกโซนตามสีต่าง ๆ

อยากรู้ว่า Hive Super Lab ของ UTS เด็ดขนาดไหน มาชมวิดีโอกันเลย

Data Arena

UTS Data Arena เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ทำให้ข้อมูลมีชีวิตและมองเห็นได้มากกว่าเฟรมภาพ ด้วยเทคโนโลยี 3 มิติที่ใช้ในการค้นหา การสร้างภาพข้อมูลที่ซับซ้อน และการแสดงผลแบบพาโนรามา 360 องศาและโต้ตอบได้ ทั้งความคมชัดของภาพ ระบบเสียงสเตอริโอ วิดีโอ และภาพที่น่าทึ่งทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

Stage, Design, Event, Performance, Collaboration, Company, Talent show, University of Technology Sydney, Information technology

Clinical Lab

ฝึกฝนบ่อย ๆ ทำให้เก่งได้! ห้องปฏิบัติการทางคลินิกเสมือนจริงเพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะ ความเชี่ยวชาญ และเตรียมความพร้อมของนักศึกษาผ่านการฝึกฝนในพื้นที่การเรียนรู้ด้านสุขภาพที่มีความก้าวหน้าที่สุดในออสเตรเลีย ห้องแล็บทุกห้องจะมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่หลากหลายและทันสมัยพร้อมหุ่นยนต์ผู้ป่วยที่ถูกโปรแกรมและจำลองตามสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งมีความแม่นยำสูงและราวกับว่ามีชีวิตอยู่จริงเลยทีเดียว

Child, Patient, Medical equipment, Hospital, Arm, Baby, Leg, Hand, Health care, Comfort, Service, Stethoscope, Medical, Medical assistant, University of Technology Sydney, University of Technology Sydney

ProtoSpace

ศูนย์ปฏิบัติการที่พร้อมมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่เป็นรองใคร ออกแบบมาเพื่อใช้ในการสร้างและผลิตชิ้นงานของนักศึกษา บุคลากร และพาร์ทเนอร์ของมหาวิทยาลัย รวมถึงยังเป็นศูนย์กลางที่ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลและการผลิตในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ของประเทศออสเตรเลีย ดังนั้น นักศึกษาจึงมีโอกาสได้ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ หรือที่เรียกว่า Additive Manufacturing ในการสร้างชิ้นงาน รวมถึงเครื่องพิมพ์ต่าง ๆ ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ที่ทันสมัยในพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 900 ตารางเมตร สถานที่นี้สนับสนุนการใช้งานในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตขั้นสูงตั้งแต่การออกแบบ การตรวจสอบการผลิต และการสร้างชิ้นงานต้นแบบ (Prototype) ได้อย่างรวดเร็ว ไปจนถึงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในขั้นสุดท้าย

University of Technology Sydney, UTS ProtoSpace

เรียกได้ว่าการเรียนที่ UTS เป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดและได้ประสบการณ์ที่น่าจดจำจากการเรียนและการทำงานที่นี่

เรียนต่อ UTS มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรมากมายหลายสาขาให้เลือกมากกว่า 300 หลักสูตร รวมไปถึงหลักสูตรการวิจัยและหลักสูตรศึกษาต่อต่างประเทศ (study abroad programs) อาทิเช่น
• Analytics and Data Science
• Nursing – #7 ของโลก
• Art & Design – #23 ของโลก
• Library and Information Management – #32 ของโลก
• หลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับ Sport – #37 ของโลก
• Business (ได้การรับรองหลักสูตรโดย AACSB) – Top 150 ของโลก ­
• Communication & Media Studies – Top 100 ของโลก
• Creative Intelligence and Innovation
• Computer Science & Information System – Top 100 ของโลก
• Architecture / Building Environment – Top 100 ของโลก
• Economics & Econometrics – Top 150 ของโลก
• Education & Training – Top 100 ของโลก
• Engineering – Top 100 ของโลก
• Health
• International Studies
• Law – Top 100 ของโลก
• Statistics & Operational Research – Top 250 ของโลก
• Transdisciplinary Innovation

หมายเหตุ การจัดอันสาขาวิชาอ้างอิงจาก QS World University Rankings by Subject 2020

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย UTS สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทีมงานที่ปรึกษาของ Insight Education Consulting ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการและไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

มหาวิทยาลัยที่อยู่ในใจกลางของทุกสิ่งอย่าง

มหาวิทยาลัย UTS ตั้งอยู่ใน Ultimo ในใจกลางย่านที่มีความก้าวหน้าทางดิจิตอลและความริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ของเมืองซิดนีย์ และการเป็นมหาวิทยาลัยในเมืองหมายความว่ามหาวิทยาลัยนั้นอยู่ห่างจากย่านธุรกิจใจกลางเมืองเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ทำให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมีโอกาสได้ฝึกงานและการทำงานในบริเวณใกล้เคียงได้สะดวก นอกจากนี้ นักศึกษายังเดินทางมามหาวิทยาลัยได้ง่ายและสะดวกเพราะถนนทุกสายล้วนเชื่อมต่อมายังแคมปัส และอยู่ห่างจากสถานี Central Station เพียงไม่กี่ก้าว รวมถึงอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถบัส Railway Square และรถไฟรางที่กำลังจะเปิดใหม่เร็ว ๆ นี้

Metropolitan area, City, Urban area, Cityscape, Sky, Daytime, Metropolis, Human settlement, Skyline, Aerial photography, Building, Skyscraper, Tower block, Landmark, Architecture, Bird's-eye view, Mixed-use, Tower, Cloud, Real estate, University of Technology Sydney, UNSW Sydney, The University of Sydney, University, University of Technology Sydney, Haymarket Campus, Public university

มาเรียนก็สนุกได้ที่ UTS เพราะมหาวิทยาลัยแห่งนี้มอบโอกาสที่ดีในการเข้าสังคมและรู้จักเพื่อนใหม่ระหว่างเรียน การผ่อนคลายที่ Alumni Green การเลือกซื้อของตามร้านค้าและแวะชิมกาแฟอร่อย ๆ ในเขตเซ็นทรัลพาร์ค รวมถึงการเดินเที่ยว
ช้อป ชิว ชิม ในย่านไชน่าทาวน์ ถ้าอยากไปชายหาดชื่อดังก้องโลกอย่าง Bondi Beach ก็สามารถเดินทางจากมหาวิทยาลัยไปได้ภายใน 30 นาทีโดยรถโดยสารประจำทาง

Photograph, Urban area, People, City, Metropolitan area, Human settlement, Tree, Yellow, Downtown, Real estate, Spring, Architecture, Photography, Urban design, Summer, Tourism, Building, Mixed-use, Tower block, Skyline, University of Technology Sydney, University of Technology Sydney, Business School, University, Student, Institute of technology

มาสำรวจ ‘ซิดนีย์’ กัน

อันดับ 6 เมืองที่ดีที่สุดในโลก โดย Condé Nast Traveler’s Top 10 Big Cities 2018
อันดับ 9 เมืองน่าเรียนต่อที่สุดในโลก โดย QS Best Student Cities 2018
อันดับ 11 เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก โดย Mercer’s 2019 Quality of Living survey

มาเรียนที่ซิดนีย์ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเป็นเมืองที่มีอากาศดีและอบอุ่นตลอดปี มีความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม และมีพื้นที่สีเขียวกระจายทั่วเมือง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ซิดนีย์เป็นเมืองที่น่าเรียนต่อและอาศัยอยู่มากที่สุด เมืองนี้มีสถานที่ให้เที่ยวชมและกิจกรรมให้ทำมากมาย

ตัวอย่างเช่น:
• Sydney Opera House –สถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองซิดนีย์ที่ใคร ๆ ก็ต้องร้องอ๋อ และมีการแสดงสุดอลังการมากมายตลอดทั้งปี รวมถึงได้ทานอาหารและเครื่องดื่มเลิศรสท่ามกลางบรรยากาศที่ดีที่สุดของเมือง
• Bondi Beach – ชายหาดชื่อดังระดับโลกที่หลายคนใฝ่ฝันอยากมาสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะว่ายน้ำ เดินเนตามชายหาดสีทอง เข้าคลาสเรียนกระดานโต้คลื่น จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วที่ Bondi Iceberg หรือ ชมปลาวาฬตามฤดูกาลก็ดีงามไปหมด
• The Rock – สถานที่ตั้งของผับที่เก่าแก่ที่สุดในซิดนีย์ สำรวจถนนสายประวัติศาสตร์ และพบปะผู้คนเดินซื้อของใน Rock Markets
• Sydney Harbour – สำรวจท่าเรือที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ไฮไลท์ของออสเตรเลียอย่าง Sydney Opera House และ Sydney Harbour Bridge
• Taronga Zoo – สวนสัตว์ที่คุณจะได้ศึกษาสัตว์ท้องถิ่นของออสเตรเลีย ได้สัมผัสคาอาล่าและจิงโจ้ยอย่างใกล้ชิดและศึกษาวัตนธรรมของชาวอะบอริจิน
• Blue Mountains – ทริป 1 วันกับการเยี่ยมชมสถานที่หนึ่งในมรดกโลก สำรวจThree sisters ซึ่งเป็นแลนด์มารค์ที่สวยงามตระการตาที่สุด และน้ำตก Katoomba
• Sydney Harbour National Park – เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศและความสวยงามของอุทยานแห่งชาติและชมวิวแบบพาโนรามาตรึงตาที่ Middle Head
• Cockatoo Island – สำรวจเกาะที่ใหญ่ที่สุดใน Sydney Harbour เพียงนั่งเรือเฟอรร์รี่จากใจกลางเมืองซิดนีย์ก็มาถึงเกาะแห่งนี้แล้ว

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย UTS สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทีมงานที่ปรึกษาของ Insight Education Consulting ตัวแทนมหาวิทยาลัย UTS อย่างเป็นทางการ ยินดีให้บริการทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
LINE: @insightedu (มี @ ข้างหน้า)
โทร. 086-378-6078 / 086-570-6760
กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ คลิกที่นี่