สำนักงานอินไซท์ปิดทำการชั่วคราวตามมาตราการป้องกันการระบาดของโควิด-19 คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อรับคำปรึกษาและบริการเรียนต่อออสเตรเลียได้ทาง LINE official account @one-edu

รีวิวนักเรียนของเรา

รีวิวนักเรียนของเรา

Product, Font, Adaptation, Outerwear, Photography, Aberystwyth University

น้องณัฐ​

Course :
Foundation Studies
Institute :

ทำไมถึงเลือกเรียนหลักสูตรนี้ แล้วหลักสูตรนี้เรียนอะไรบ้าง
การเรียน Foundation Studies (หลักสูตรปรับพื้นฐานเตรียมต่อปริญญาตรี) ที่ Trinity College ช่วยให้ณัฐได้ปรับพื้นฐานการเรียนก่อนเข้าเรียนปริญญาตรีที่ University of Melbourne ได้เป็นอย่างดี เพราะทาง Trinity College จะมีวิชาบังคับ คือ English for Academic Purpose (EAP), History of Ideas (HOI), Drama and Literature ส่วนวิชาเลือกเราสามารถเลือกได้ 3 วิชา ซึ่งแล้วแต่ว่าเราจะเข้าเรียนปริญญาตรีหลักสูตรอะไรที่ University of Melbourne ต่อไป

EAP เป็นวิชาที่จะสอนให้เราเขียน essays แล้วก็สอนเรื่อง referencing และการ present หน้าห้อง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะต้องมีก่อนเข้ามหาวิทยาลัย (เพราะเวลาเข้ามหาวิทยาลัย คุณครูจะ expect ว่าเรารู้สิ่งเหล่านี้แล้ว คุณครูเค้าจะไม่สอนเพิ่ม) เพราะฉะนั้นการเรียน Foundation Studies ที่ Trinity College ก่อนไปเรียนปริญญาตรีที่ University of Melbourne จะช่วยเรื่องนี้ได้เยอะมากค่ะ

HOI เป็นวิชาที่เกี่ยวกับการทำ research หาข้อมูลต่าง ๆ เพื่อไปเขียนใน essays (คุณครูจะให้ Questions มาแล้วให้เราเลือกว่าจะเขียนข้อไหน) แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ครูเค้าจะช่วยแบบ guide step by step เลย 🙂

Literature เป็นวิชาที่จะทำให้เราอ่านหนังสือภาษาอังกฤษมากขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้ภาษาอังกฤษเราดีขึ้น (เพราะยิ่งอ่านก็จะยิ่งรู้ vocab and grammar มากขึ้น)

Drama จะเป็น class ที่ค่อนข้างสนุกเพราะจะไม่ serious มาก ได้อยู่กับเพื่อน ๆ เล่นละครด้วยกัน ทำให้กล้าแสดงออกมากขึ้น (ซึ่งช่วยได้เยอะมากตอนเวลามี presentation จะไม่ค่อยรู้สึกอายมากแล้วหลังแสดง drama)

หลักสูตรนี้ช่วยเราในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยยังไงได้บ้าง
การเรียน Foundation Studies ที่ Trinity College ช่วยณัฐตอนเข้าไปเรียน Bachelor of Science (major Food Science) ที่ University of Melbourne ได้เยอะมากเลยค่ะ เพราะเหมือนเราได้ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมมาแล้ว (บ้าง class ของ Trinity College เรียนอยู่ใน Campus ของ University of Melbourne เพราะฉะนั้นเราจะมีความคุ้นเคยกับสถานที่ตอนเข้ามาเรียนปริญญาตรีค่ะ) และการเรียน Foundation Studies ยังช่วยให้ make friends ได้ง่ายกว่าด้วย เพราะ class ที่เรียนด้วยกันจะเยอะ เพราะฉะนั้นจะได้เจอเพื่อนคนเดิม ๆ บ่อยค่ะ และเพื่อนที่เรียนด้วยกันที่ Trinity College ก็เข้าไปเรียนปริญญาตรีที่ University of Melbourne เหมือนกัน ทำให้เรามีเพื่อนมากมายค่ะ

**** ปัจจุบัน น้องณัฐเรียนจบที่ University of Melbourne เรียบร้อยแล้ว ค่ะ ****

เมืองยอดฮิตในออสเตรเลีย
เกี่ยวกับ
อินไซท์ เอ็ดดูเคชั่น คอนซัลติ้ง​

ที่อยู่สำนักงาน

313 อาคารซีพีทาวเวอร์ ชั้น 2 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 ประเทศไทย
Click to view the map

เวลาเปิด-ปิดทำการ

จันทร์ – ศุกร์: 10:00 – 18:00

วิธีการเดินทาง

BTS ศาลาแดง (ทางออก 2)
MRT สีลม (ทางออก 2)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

LINE Official Account: @one-edu
(มี @ ด้านหน้า)
โทร: (+66) 2 236 7222
โทร: (+66) 86 570 6760
โทร: (+66) 86 378 6078

ติดตามข่าวสารจากเรา
สมัครฟรี! รับข้อมูลข่าวสาร กิจกรรม และทุนการศึกษาเรียนต่อออสเตรเลียก่อนใคร
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
Copyright © 2020 Insight Education Consulting. All rights reserved. Privacy Policy & TOS | Sitemap | เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคุกกี้
สมัครฟรี! รับข้อมูลข่าวสาร กิจกรรม และทุนการศึกษาเรียนต่อออสเตรเลียก่อนใคร
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.
ติดตามข่าวสารจากเรา

Copyright © 2020 Insight Education Consulting. All rights reserved.

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ One Education

www.insight.in.th ได้เปลี่ยนเป็น www.one-educationgroup.com

เพื่อยกระดับการบริการให้ดียิ่งขึ้นและ

ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่าย!

การตั้งค่าคุ้กกี้

เราใช้คุ้กกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์อย่างดีที่สุดให้กับคุณ รวมถึงคุ้กกี้จำเป็นสำหรับดำเนินงานของเว็บไซต์ และเพื่อจัดการวัตถุประสงค์ทางการค้า รวมถึงคุ้กกี้อื่นๆ ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติโดยไม่ระบุตัวตน สำหรับการตั้งค่าเว็บไซต์ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นหรือสำหรับการแสดงเนื้อหาส่วนบุคคล คุณมีอิสระในการตัดสินใจเลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการ โปรดทราบว่าฟังก์ชั่นของเว็บไซต์บางส่วนอาจทำงานไม่เต็มรูปแบบซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งค่าคุ้กกี้ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นโยบายความเป็นส่วนตัว.

  • จำเป็น

    คุ้กกี้เหล่านี้มีความจำเป็นต่อการใช้งานฟังก์ชั่นหลักของเว็บไซต์นี้ เช่น ฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย คุ้กกี้เหล่านี้เราสามารถตรวจสอบได้ หากคุณต้องการที่จะอยู่ในระบบเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบริการของเราได้อย่างรวดเร็วหลังจากเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราแล้ว

  • สถิติ

    เพื่อการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีการติดตามข้อมูลอย่างไม่ระบุตัวตนเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติและการวิเคราะห์ข้อมูล คุ้กกี้เหล่านี้ทำให้เราสามารถติดตามจำนวนการเข้าชมที่ส่งผลกระทบต่อหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงเนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ