บทความเรียนต่อ / 4 มหาวิทยาลัยชั้นนำน่าเรียนต่อในเมืองซิดนีย์

4 มหาวิทยาลัยชั้นนำน่าเรียนต่อในเมืองซิดนีย์

study in sydney

กำลังมองหามหาวิทยาลัยน่าเรียนที่ซิดนีย์อยู่ใช่มั้ย ทีมงานอินไซท์ขอแนะนำ “4 มหาวิทยาลัยน่าเรียนต่อในซิดนีย์” ประเทศออสเตรเลีย มาดูกันว่าแต่ละที่ดียังไง มีหลักสูตรอะไรโดดเด่นบ้าง แล้วมีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติมั้ย มาอ่านต่อกันเลย

UNSW Sydney

University of New South Wales หรือ UNSW Sydney เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ของประเทศออสเตรเลีย และอยู่ในอันดับที่ 44 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดย QS World University Rankings 2021 นอกจากนี้ยังได้รับการประเมินคุณภาพยอดเยี่ยมในด้าน teaching, research, employability, facilities and innovation โดย QS Stars University Ratings 2020

Public space, City, Building, Campus, Human settlement, Architecture, Town square, College, Plaza, University, Tourism, Grass, Room, Palace, School, Urban design, Mixed-use, Estate, Australian School of Business, University of New South Wales, UNSW Sydney, The Australian National University, The University of Sydney, The University of Queensland, University, Student, UNSW Global

สำหรับใครที่สนใจอยากมีประสบการณ์ Startup มหาวิทยาลัย UNSW Sydney มีหลักสูตรที่เรียกว่า “UNSW Founders” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้และพัฒนาทักษะ ให้กับทั้ง entrepreneur รุ่นใหม่ โดยหลักสูตรจะเน้นการให้คำแนะนำ 1 ต่อ 1 จาก mentor ที่มีประสบการณ์ทำ startup มาแล้วและมีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนั้น ๆ, การทำ interactive workshop ที่เน้นการซักถาม โต้ตอบ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และโปรแกรม Accelerator ที่ช่วยให้ startup ที่เพิ่งเริ่มต้นสามารถพัฒนาเป็นธุรกิจได้จริง

มหาวิทยาลัย UNSW Sydney ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองซิดนีย์ไม่ไกลมากนัก นักศึกษาสามารถนั่งรถบัสได้ไปเพียง 20 นาที และยังสามารถเดินทางไปยัง Bondi Beach ชายหาดที่มีชื่อเสียงของซิดนีย์ที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเช็คอินเพียง 20 นาทีโดยรถยนต์ ใครมากลัวว่ามาเรียนที่นี่แล้วจะต้องคิดถึงอาหารไทยหรืออาหารเอเชียใจจะขาดแน่ ๆ ไม่ต้องกังวล ที่ซิดนีย์มีย่าน China Town, Thai Town และ Spice Alley ซึ่งสามารถเดินทางไปโดยรถบัสได้เพียงไม่กี่ป้าย

Map, Land lot, Metropolitan area, Urban design, Real estate, Aerial photography, Bird's-eye view, Residential area, City, Suburb

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

รายชื่อหลักสูตรใน Top 15 ของโลก ได้แก่ Mineral & Mining Engineering  (No.4), Civil & Structural Engineering (No.11), Law (No.14 ), Accounting and Finance (No.15) โดยการจัดอันดับของ QS World University Rankings by Subject, 2020

ทุนการศึกษา

1) The International Scientia Coursework Scholarship

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนมูลค่า AUD$20,000 ต่อปี สำหรับนักเรียนต่างชาติที่สมัครเรียนหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท coursework ที่ UNSW ใน Semester 1 ปี 2021

2) Australia’s Global University Award

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนจำนวน AUD$5,000 และ AUD$10,000 สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีผลการเรียนดี โดยมหาวิทยาลัยจะพิจารณาทุนนี้ให้กับนักเรียนโดยอัตโนมัติ

3) UNSW Global Academic Award

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน AUD$5,000 และ AUD$10,000 สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีที่เรียนจบหลักสูตร UNSW Global Foundation Studies program และเข้าเรียนต่อปริญญาตรีที่ UNSW Sydney

 

สนใจเรียนต่อที่ UNSW Sydney มาฟังสัมมนาเพื่อทำความรู้จักมหาวิทยาลัยให้มากขึ้น รับข้อมูลเรียนต่อที่ควรรู้ และพูดคุยสอบถามทุกข้อสงสัยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ทางออนไลน์

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนี้ เวลา 10:00 – 10:45 ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกลงทะเบียนฟรี

The University of Sydney

มหาวิทยาลัยซิดนีย์เป็น “มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลีย” และอยู่ใน “อันดับที่ 40 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก” โดย QS World University Rankings 2021 รวมถึงยังเป็นหนึ่งในกลุ่ม Group of Eight มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศด้วยมหาวิทยาลัยซิดนีย์มีผลการวิจัยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ รวมถึงยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับสองของโลกที่สร้างสรรค์ผลงานที่ดีต่อสังคมและปกป้องสิ่งแวดล้อม (Time Higher Education Impact Rankings 2020)

แคมปัสหลักของมหาวิทยาลัยซิดนีย์อยู่ในใจกลางเมืองซิดนีย์ ในขณะที่ Camperdown/Darlington campus นั้นใกล้ย่านธุรกิจและชายหาด นักศึกษาสามารถเดินทางไปมาระหว่างแคมปัสและไปในตัวเมืองซิดนีย์ได้อย่างสะดวกสบายทั้งโดยรถไฟและรถบัส

University of Sydney

The University of Sydney ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรให้เลือกหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย โดยมี major และ minor ให้เลือกเรียนมากกว่า 100 สาขา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เรียน นอกจากนี้ ยังมีชมรมและคลับนักศึกษามากกว่า 200 ชมรมตามความสนใจ ค้นหากิจกรรมใหม่ ๆ เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างและรู้จักเพื่อนที่มาจากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

 • Accounting & Finance (No.3 ของออสเตรเลีย & No.22 ของโลก)
 • Architecture/Built Environment (No.1 ของออสเตรเลีย & No.15 ของโลก)
 • Arts & Humanities (No.23 ของโลก)
 • Education (No.1 ของออสเตรเลีย & No.12 ของโลก)
 • Engineering – Civil and Structural (No.2 ของออสเตรเลีย และ 14 ของโลก)
 • Law (No. 2 ของออสเตรเลีย และ 13 ของโลก)
 • Master of Management (No.1 ของออสเตรเลีย และ 27 ของโลก)
 • MBA (No.1 ของออสเตรเลีย)**
 • Medicine (No.2 ของออสเตรเลีย และ 18 ของโลก)
 • Nursing (No. 2 ของออสเตรเลีย และ 13 ของโลก)
 • Performing Art (No.1 ของออสเตรเลีย และ 15 ของโลก)
 • Sport-related subjects (No.4 ของโลก)
 • Veterinary Science (No.1 ของออสเตรเลีย & No.12 ของโลก)

โดยผลการจัดอันดับสาขาวิชาของ QS World University Rankings by Subject, 2020

*Financial Times Masters in Management Rankings 20132018

ทุนการศึกษา

Vice Chancellor’s International Scholarships

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนมูลค่าสูงถึง AUD40,000 สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม และสมัครเรียนใน Semester 1 และ Semester 2 ปี 2021

สนใจเรียนต่อที่ University of Sydney มาฟังสัมมนาเพื่อทำความรู้จักมหาวิทยาลัยให้มากขึ้น รับข้อมูลเรียนต่อที่ควรรู้ และพูดคุยสอบถามทุกข้อสงสัยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ทางออนไลน์

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนี้ เวลา 11:00 – 11:45 ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกลงทะเบียนฟรี

University of Technology Sydney

University of Technology Sydney หรือเรียกสั้น ๆ ว่า UTS เป็นมหาวิทยาลัยที่ครองแชมป์ “มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย” โดย QS Top 50 Under 50 ปี 2021 และอันดับที่ 15 ของโลก โดย Times Higher Education Young University Rankings 2020 รวมถึงงานวิจัยของ UTS 100% มีคุณภาพตาม world standard หรือมากกว่า โดย ERA 2018

University of Technology Sydney

อาคารและสิ่งอำนวยความอำนวยของมหาวิทยาลัย UTS Sydney ยอดเยี่ยมมากจนต้องยกนิ้ว รวมถึงยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ “most innovative campus” มากที่สุดของออสเตรเลีย ทำให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยทุ่มทุนและทุ่มเทเพื่อนักศึกษาและนักวิจัยอย่างเต็มที่  ตัวอย่างอาคารและ facilities ของ UTS ได้แก่

 • UTS Tower Building อาคารสูง 28 ชั้นที่เป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัย UTS และเป็นอาคารเรียนที่สูงที่สุดในออสเตรเลีย
 • Hive Super Lab ห้องปฏิบัติการของนักศึกษาสายวิทยาศาสตร์ ใน UTS Central อาคารเรียนใหม่ รวมถึงเป็น student hub และ research space
 • Dr Chau Chak Wing Building อาคารเรียนของ UTS Business School เป็นอาคารเรียนเพียงแห่งเดียวที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของโลก Frank Gehry
 • 3D Data Arena ห้องแล็บที่นำเสนอข้อมูลแบบ 360 องศาที่ถือว่าล้ำที่สุดในออสเตรเลีย

 

นอกจากนี้ ยังมี UTS Insearch สถาบันที่เปิดสอนหลักสูตร Foundation เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาชาติและการันตีการเข้าเรียนต่อปริญญาตรีในสาขาต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัย UTS โดยตรง

หลักสูตรแนะนำ

MBA, Business Analytics, Communication (Digital & Social Media / Media Arts & Production / Music & Sound Design), Animation, Architecture, Project Management, Engineering, Health Science, Sport and Exercise Management, Game Development, IT, Laws และ Biomedical Science เป็นต้น

* UTS Business School ได้การรับรองหลักสูตรโดย AASCB

ทุนการศึกษา

Undergraduate Academic Excellence Scholarship

ส่วนลดค่าเล่าเรียน 25% สำหรับนักเรียนต่างชาติที่สมัครเรียนปริญญาตรีใน Semester 1 ปี 2021 โดยมหาวิทยาลัยจะพิจารณาให้ทุนนี้กับผู้สมัครโดยอัตโนมัติ

Postgraduate Academic Excellence Scholarship

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนมูลค่า AUD$5,000 สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีผลการเรียนต่อและสมัครเรียนปริญญาโทใน Semester 1 ปี 2021 โดยมหาวิทยาลัยจะพิจารณาให้ทุนนี้กับผู้สมัครโดยอัตโนมัติ

สนใจเรียนต่อที่ University of Technology Sydney มาฟังสัมมนาเพื่อทำความรู้จักมหาวิทยาลัยให้มากขึ้น รับข้อมูลเรียนต่อที่ควรรู้ และพูดคุยสอบถามทุกข้อสงสัยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ทางออนไลน์

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนี้ เวลา 14:30 – 15:15 ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกลงทะเบียนฟรี

Macquarie University

Macquarie University เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่นักเรียนไทยและนักศึกษาเลือกมาเรียนต่อกันมาก แมคควอรี่อยู่ใน “Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก” ตั้งอยู่ห่างจาก city centre ของเมืองซิดนีย์เพียง 15 นาทีเท่านั้น  แมคควอรี่เป็นพาร์เนอร์สำคัญของ Macquarie Park Innovation District (MPID) และแคมปัสยังล้อมรอบไปด้วยบริษัทชั้นนำมากมาย เช่น Abbott, Canon, Citi, Deloitte, Ericsson, Huawei, Microsoft, Optus และ Philips เป็นต้น

Residential area, Aerial photography, Suburb, Metropolitan area, Bird's-eye view, Urban area, Human settlement, City, Town, Urban design, Neighbourhood, Landscape, Real estate, Photography, Building, Hill station, Architecture, Macquarie University, Aerial photography, Bird's-eye view, Macquarie University

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ world-class สำหรับนักศึกษาทุกสาขา เช่น MQ Health and Cochlear สำหรับนักศึกษาสายแพทย์และจิตวิทยา, Cyber Security Hub สำหรับสายไอที, Futures Lab สำหรับสายมีเดีย, Finance Decision Lab สำหรับสายการเงินและการบัญชี และห้องแล็บทันสมัยสำหรับนักศึกษาสายวิทยาศาสตร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Incubator ซึ่งเป็น hub สำหรับผู้ที่สนใจ startup หรืออยากเป็น entrepreneur ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างโปรเจคใหม่ ๆ ร่วมกัน

Macquarie University เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่มีโรงพยาบาลอยู่ภายในวิทยาเขตมหาวิทยาลัย และได้รับความร่วมมือจาก  Faculty of Medicine และ Health Science ของมหาวิทยาลัยเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ ฝึกปฏิบัติ และทำการวิจัย

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

มหาวิทยาลัยแมคควอรี่มีหลักสูตรปริญญาโทที่เรียนจบภายใน 1 ปีมากกว่า 40 หลักสูตร เช่น Accounting, Commerce, Business Analytics, International Business, Marketing, Data Science และ Media & Communications เป็นต้น รวมถึงยังมีหลักสูตร double degree ระดับปริญญาตรีมากกว่า 20 หลักสูตร และสำหรับปริญญาโทมากกว่า 60 หลักสูตร

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ Macquarie University ได้แก่:

Arts & Humanities, Accounting & Finance, Clinical Science, Cyber Security, Data Science, Engineering, Information Technology, International Relations, Laws, MBA & Management, Media & Communications, Medicine และ Public Health เป็นต้น

ทุนการศึกษา

Vice-Chancellor’s International Scholarship

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนมูลค่าสูงถึง AUD%10,000 สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีผลการเรียนดีและสมัครเรียนปริญญาตรีหรือปริญญาโท course work ปีการศึกษา 2021

สนใจเรียนต่อที่ Macquarie University มาฟังสัมมนาเพื่อทำความรู้จักมหาวิทยาลัยให้มากขึ้น รับข้อมูลเรียนต่อที่ควรรู้ และพูดคุยสอบถามทุกข้อสงสัยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ทางออนไลน์

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายนี้ เวลา 15:30 – 16:15 ไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกลงทะเบียนฟรี

เมืองซิดนีย์ดียังไง

 • Top 10 เมืองที่เหมาะสำหรับการศึกษามากที่สุดในโลก, QS Best Student Cites 2019
 • Top 10 เมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก, The Economist 2017
 • 11 เมืองที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก, Merce’s Quality of Living Survey 2019
 • Top 10 เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก, Global Liveable Index 2019
Sydney

ค่าครองชีพในเมืองซิดนีย์

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณรายสัปดาห์

 ค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์ (AUD$)ค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์ (THB)
ค่าเช่าหอพักแบบแชร์AUD$ 145 – AUD$ 4003,200 – 9,000 บาท
ค่า groceriesAUD$ 80 – AUD$ 2802,000 – 6,200 บาท
ค่าโทรศัพท์ & ค่าอินเตอร์เน็ตAUD$ 20 – AUD$ 50500 – 1,200 บาท
ค่าแก๊ส ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำAUD$ 30 – AUD$ 50660 – 1,200 บาท
ค่าเดินทางAUD$ 10 – AUD$ 50250 – 1,200 บาท

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเมืองซิดนีย์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับทีมงาน Insight Education Consulting ตัวแทนมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ พร้อมให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี

Add Line: @insightedu (มี @)

T: 02 236 7222

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์เพื่อให้ทีมที่ปรึกษาของเราติดต่อกลับ คลิก

FB: InsightEducationConsulting

IG: @insighteduthailand

Twitter: @insightedu

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ