Font, Text, Logo, Product, Brand, Line, Banner, Graphics, Graphic design, Trademark, Macquarie University, Macquarie University, Logo

ข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยแมคควอรีตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจที่เติบโตเร็วที่สุดของซิดนีย์ มีนักศึกษามากกว่า 44,000 คนจาก 140 ประเทศและพนักงาน 3,000 คน เป็นมหาวิทยาลัย Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ QS World University Rankings 2020 เป้าหมายหลักของ Macquarie คือการมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์และเปลี่ยนแปลงชีวิตของนักศึกษาให้ดีขึ้นผ่านการร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมและการวิจัยเพื่อสังคมความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

มหาวิทยาลัย Macquarie เปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 200 หลักสูตร เช่น Business, Science, Engineering, Humanities, Arts, Media and Communications, Medicine และ Health Sciences นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเลือกเรียนหลักสูตรปริญญาโทที่เรียนจบได้ภายใน 1 ปีหรือปริญญาควบที่มีให้เลือกหลากหลายสาขาวิชา เพื่อตอบโจทย์ความสนใจและโอกาสในการทำงานของนักศึกษาในอนาคต จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings by Subjects 2020 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัย Macquarie มากถึง 7 สาขาได้รับการจัดอันดับใน Top 100 ของโลก
Macquarie ตั้งอยู่ในซิดนีย์ เมืองที่มีการเติบโตทางธุรกิจมากที่สุด โดยมีบริษัทมากกว่า 300 แห่งตั้งอยู่ในเมืองและอยู่รอบมหาวิทยาลัย บุคลากรและนักวิจัยของมหาวิทยาลัยยังสามารถเข้าถึงและร่วมมือการวิจัยที่โดดเด่นกับองค์กรชั้นนำ รวมถึงหลักสูตรบางของมหาวิทยาลัยได้ถูกออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ร่วมงานกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และได้การรับรองโดยสมาคมวิชาชีพ ด้วยหลักสูตรของ Macquarie ที่เน้นการปฏิบัติงานจริงและให้ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยจึงได้รับการจัดอันดับการจ้างงานบัณฑิตเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย โดย QS Graduate Employability Rankings ปี 2020

มหาวิทยาลัยทุ่มการลงทุนกว่า 1 พันล้านเหรียญออสเตรเลียเพื่อสร้าง green campus ชั้นนำระดับโลกที่มีพื้นที่กว่า 126 เฮกตาร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านดิจิตอลที่ทันสมัยและบริการช่วยเหลือนักศึกษา นอกจากนี้ Macquarie University ยังเป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่มีโรงพยาบาลส่วนตัวและสถานีรถไฟใต้ดินในเขตมหาวิทยาลัย

สำหรับที่พักนักศึกษา มหาวิทยาลัยมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ หอพักนักศึกษาทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย อีกทั้ง นักศึกษายังได้ทำกิจกรรมมายมายและเพลิดเพลินกับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีชีวิตชีวาด้วยสโมสรนักศึกษามากกว่า 130 แห่ง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ให้บริการฟรี
นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีโครงการทุนการศึกษาที่ดีที่สุดในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยมีทุนการศึกษาให้มากกว่า 4 ล้านเหรียญออสเตรเลียต่อปี

คุณภาพการสอน
นักวิชาการ ทีมงานอาจารย์ และนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Macquarie ทำงานอย่างเต็มที่และมีความเชี่ยวชาญเพื่อให้การศึกษาที่มีคุณภาพแก่นักศึกษาทุกคน
มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย เช่นเดียวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ย่าง Microsoft, Google และ Johnson & Johnson ความร่วมมือเหล่านี้สะท้อนถึงชื่อเสียงระดับโลกของมหาวิทยาลัยในด้านนวัตกรรมการสอน การวิจัย และการผลิตบัณฑิตที่เป็นที่ต้องการในตลาดงานทั่วโลก
นอกจากนี้ Macquarie University ยังมี Learning Innovation Hub ซึ่งศูนย์การเรียนรู้เฉพาะทาง โดยมีผู้เชี่ยวชาญหลายวงการมาบรรยายให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์กับนักศึกษา โดยศูนย์การเรียนนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาและจัดการการสอน นอกจากนี้ยังช่วยรักษาคุณภาพการสอนและเปิดโอกาสการเรียนรู้สำหรับนักศึกษาอย่างมืออาชีพ

สิ่งอำนวยความสะดวก
เรียกได้ว่ามหาวิทยาลัยแมคควอรีมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมที่สุดของออสเตรเลีย และพร้อมมอบความสะดวกสบายและสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับนักศึกษาทุกคน มหาวิทยาลัยได้ลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญออสเตรเลียในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลาย ตั้งแต่ความช่วยเหลือด้านวิชาการและสุขภาพไปจนถึงกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิง

ห้องสมุด
ห้องสมุดที่มีระบบเก็บและสืบค้นสมุดแบบอัตโนมัติแห่งแรกของออสเตรเลีย มีพื้นที่กว้างสำหรับจัดแสดงนิทรรศการและพื้นที่อ่านหนังสือที่รับรองนักศึกษามากกว่า 3,000 คน รวมถึงยังมีหนังสือและสื่อวิชาการและการวิจัยมากกว่า 1.8 ล้านฉบับ

โรงพยาบาลแมคควอรี่
โรงพยาบาลในเขตมหาวิทยาลัยและไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย เปิดให้นักศึกษาเรียนรู้เชิงปฏิบัติกับนักวิจัยและพาร์เนอร์ในภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้นของผู้ป่วยและชุมชน

Finance Decision Lab
ศูนย์การเรียนรู้และการวิจัยที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางการเงินและธุรกิจของข้อมูลทางการตลาดแบบ real-time สำหรับนักศึกษา

Futures Lab
แหล่งรวมเทคโนโลยีการผลิตสื่อดิจิทัลที่ทันสมัยและระบบที่ใช้ในการเผยแพร่ภาพและเสียงและสื่อออนไลน์

Macquarie University Incubator
ศูนย์การเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้และอบรมคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนการเปลี่ยนความคิดทางธุรกิจให้เป็นจริงสำหรับนักศึกษา บุคลากร และนักวิจัยของมหาวิทยาลัย

สถานีรถไฟ
มหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่มีสถานีรถไฟใต้ดินในเขตมหาวิทยาลัยที่ให้บริการขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายและปลอดภัยไปยังใจกลางเมืองซิดนีย์และชานเมืองโดยรอบ

ศูนย์กีฬาและการออกกำลังกาย
ศูนย์กีฬาและกีฬาทางน้ำของมหาวิทยาลัย Macquarie พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย รวมถึงสระว่ายน้ำในร่มยาว 25 เมตร สระว่ายน้ำอุ่นกลางแจ้งยาว 50 เมตร สนามเทนนิส สควอช บาสเกตบอล และโรงยิม นอกจากนี้สโมสรกีฬาของมหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมกิจกรรมมากมาย เช่น เต้นรำ ดำน้ำ พายเรือโปโลน้ำ สกี คริกเก็ต และรักบี้ในระดับเริ่มต้นและระดับแข่งขัน

หอพักนักศึกษา
มหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษารวม 7 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ทั้งในและนอกวิทยาเขต นักเรียนสามารถเลือกประเภทที่พักตามสไตล์ของนักเรียน

การจ้างงานของบัณฑิต
มหาวิทยาลัย Macquarie ทำงานร่วมกับนักศึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าการศึกษาของพวกเขานำพวกเขาไปสู่อาชีพที่น่าพึงพอใจและช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จตามความฝัน รวมถึงสร้างความแตกต่าง มหาวิทยาลัยสนับสนุนนักศึกษาให้นักศึกษาได้ประสบการณ์ทำงานจริงผ่านโครงการฝึกงาน
ความมุ่งมั่นในการมอบประสบความสำเร็จแก่นักศึกษาสามารถเห็นได้จากการจัดอันดับการจ้างงานบัณฑิต
ของมหาวิทยาลัย Macquarie ซึ่งอยู่ในอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย (อ้างอิงจาก QS Graduate Employability Rankings ปี 2020)

โครงการฝึกงาน
มหาวิทยาลัยมีโครงการ Professional and Comunnity Engagement (PACE) ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยนักศึกษาสามารถฝึกงานในการบริษัทต่างชาติต่าง ๆ เพื่อฝึกแก้ไขปัญหาในโลกธุรกิจจริง รวมถึงสร้างงานที่มีคุณค่าและพัฒนาทักษะที่แตกต่างจากนักศึกษามหาวิทยาลัยอื่น

การทำงานในรั้วมหาวิทยาลัย
การทำงานในมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้และทำงานนอกเวลา ทำให้นักศึกษามีโอกาสทำงานในหลากหลายแผนก เช่น การบริหารนักศึกษา งานบริการด้านวิชาการและวิชาชีพ เป็นต้น

Global Leadership Program (GLP)
หนึ่งในหลักสูตรนอกเวลาที่ได้รับรางวัล ซึ่งสามารถเรียนควบคู่กับหลักสูตรปริญญาที่มหาวิทยาลัย Macquarie ได้ ในหลักสูตรนี้นักศึกษาจะมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมและสร้างเครือข่ายอย่างกวางขวางเพื่อพัฒนาทักษะที่สำคัญ รวมถึงเข้าใจวัฒนธรรมที่หลากหลาย ฝึกความเป็นผู้นำ การสื่อสาร และการเป็นผู้ประกอบการ

บริการแนะแนวอาชีพ
เป็นบริการฟรีที่ช่วยให้นักเรียนเตรียมความพร้อมก่อนสมัครงาน เช่น การเตรียม resume การวางแผนเส้นทางอาชีพ และพัฒนาทักษะที่สำคัญในการทำงาน นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานหางานที่รวบรวมบริษัทต่าง ๆ เพื่อรับสมัครงานนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

Graduate employment programs
บริษัทในออสเตรเลียหลายแห่งเปิดสอนหลักสูตรบัณฑิตศึกษาและการฝึกงานเพื่อสนับสนุนการพัฒนาทักษะและเปิดโอกาสให้ศึกษาได้ฝึกงานในหลายตำแหน่ง ซึ่งนักเรียนสามารถสมัครหลักสูตรเหล่านี้ได้ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนหรือหลังจากสำเร็จการศึกษา

ความสำเร็จของบัณฑิต
มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นกำลังสำคัญในผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพมากกว่า 190,000 คน บัณฑิตของมหาวิทยาลัยทำงานให้กับแบรนด์ระดับโลก เช่น Amazon, Apple, Goldman Sachs, eBay, Facebook, Nike, Google, Phillips และ Unilever

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยนี้

หากมหาวิทยาลัยนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถดำเนินการขั้นต่อไปโดยคลิกปุ่ม “สมัครเรียน” ด้านล่าง
หรือติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อให้ขอข้อมูลเพิ่มเติมและคำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น 

Quick FActs
Clip art, Line art, Coloring book, School, Teacher

ประเภทมหาวิทยาลัย

Campus

Line art, Icon, Portable Network Graphics

จำนวนนักศึกษาทั้งหมด

38,793

Font, Circle, Logo, Outsourcing, Business

จำนวนนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด

10,069

Icon, Vector graphics, Scalable Vector Graphics, Portable Network Graphics

อันดับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

16

Icon, Vector graphics, Education, Free, School, Higher Education, Encapsulated PostScript, Graduate University

อันดับมหาวิทยาลัยของโลก

237

Line, Font, Icon, Portable Network Graphics, Clip art, Encapsulated PostScript

ค่าเล่าเรียน

UG AUD 33,000 - AUD 59,000
PG AUD 33,000 - AUD 51,000

Quick FActs
Clip art, Line art, Coloring book, School, Teacher

ประเภทมหาวิทยาลัย

Campus

Line art, Icon, Portable Network Graphics

จำนวนนักศึกษาทั้งหมด

38,793

Font, Circle, Logo, Outsourcing, Business

จำนวนนักศึกษาต่างชาติทั้งหมด

10,069

Icon, Vector graphics, Scalable Vector Graphics, Portable Network Graphics

อันดับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

16

Icon, Vector graphics, Education, Free, School, Higher Education, Encapsulated PostScript, Graduate University

อันดับมหาวิทยาลัยของโลก

237

Line, Font, Icon, Portable Network Graphics, Clip art, Encapsulated PostScript

ค่าเล่าเรียน

UG AUD 33,000 - AUD 59,000
PG AUD 33,000 - AUD 51,000

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย
Line art, Clip art, Trophy, Coloring book, Vector graphics, Icon, Trophy, Stock illustration
เปิดสอนหลักสูตรที่เป็นที่ต้องการในตลาดงานที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย โดย AFR Higher Education Awards 2017
Table, End table, Outdoor table, Clip art, Portable Network Graphics, Icon, Vector graphics, Clip art, Transparency, Scalable Vector Graphics
No.9 ด้านการว่าจ้างงานบัณฑิต โดย QS Graduate Employability Rankings 2020
Line art, Symbol, Emblem, Icon, Encapsulated PostScript, Vector graphics, Scalable Vector Graphics
มีพาร์ทเนอร์ 300+แห่งในวิทยาเขต
หลักสูตรยอดนิยม
หลักสูตรยอดนิยมระดับปริญญาตรี
  • Bachelor of Commerce
  • Bachelor of Information Technology
  • Bachelor of Science
  • Bachelor of Psychology (Honours)
  • Bachelor of Media and Communications
หลักสูตรยอดนิยมระดับปริญญาโท
  • Master of Accounting
  • Master of Applied Finance
  • Master of Laws
  • Master of Information Technology
  • Master of Public Administration
สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้
Plate, Tableware, Dishware, Macquarie University, Macquarie University, University of Giessen, The University of Sydney, Macquarie University, University
“As a fully comprehensive university ranked in the Top 1% of Universities globally (QS 2020 Rankings) Macquarie is internationally recognised for excellence in teaching and research. Macquarie is known for its distinctive curriculum which incorporates national and international industry engagement opportunities for all students, helping to build their communication, problem-solving and leadership skills. The University’s researchers, teachers and students are well supported by recent investments of more than $2 billion in facilities and infrastructure, which includes Australia’s most technologically advanced private hospital on a university campus.”
Mr Matt Monkhouse Director, Southeast Asia & Eurasia Global Engagement & Business Development
รูปภาพ
รูปภาพ

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเรียนมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

ทำไมนักเรียนถึงเลือกบริการของเรา

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมามากกว่า 29 ปี รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรีในการเรียนต่อออสเตรเลียกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย

Font, Text, Line, Logo, Graphics, Graphic design, University of Melbourne, The University of Sydney, Group of Eight, Monash University
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

Line art, Coloring book, Icon
ช่วยเหลือนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติ

Line, Computer monitor accessory, Clip art, Font, Vector graphics, Icon, Clip art, Scalable Vector Graphics
มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมา 29+ ปี

ก่อมาบริษัทมาตั้งแต่ปี 2534

Line, Line art, Clip art
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

โดยองค์กร PIER