บทความเรียนต่อ / 5 ข้อดีในการส่งลูกไปเรียนต่อออสเตรเลีย

5 ข้อดีในการส่งลูกไปเรียนต่อออสเตรเลีย

Sky, Font, Landmark, Logo, Horizon, Text, Daytime, Morning, City, Graphics, Summer, Graphic design, Tree, Cloud, Tourism, Sydney Harbour Bridge, Sydney Opera House

ออสเตรเลียถือว่าเป็นประเทศที่โชคดีมาก เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ อากาศดีแทบตลอดทั้งปี มีจิงโจ้และ
โคอาล่าที่น่ารักแล้ว ยังมีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพดีเยี่ยมและมีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ Top 50 ของโลกหลายแห่ง แน่นอนว่าการส่งลูกเรียนต่อก็คือการลงทุนอย่างหนึ่ง ดังนั้นเราควรเลือกสิ่งที่ดีและใช่ที่สุดให้กับเค้า และนี่คือเหตุผลบางข้อที่คุณพ่อคุณแม่ควรส่งลูกไปเรียนต่อออสเตรเลีย Top 3 ประเทศยอดนิยมของโลก

No.1 ประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากในไทย

Sky, Text, Font, City, Human settlement, Photography, Tourism, Cloud, Poster, Atmosphere, Stock photography, Summer, Adaptation, Cityscape, Horizon, World, Metropolis, Sydney Harbour Bridge, Bondi Beach, Darling Harbour, Sydney Airport, Port Jackson Bay

การเรียนต่างแดนคือประสบการณ์ล้ำค่าที่น้อง ๆ จะได้ค้นพบตัวเองและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไทย รวมถึงเรียนรู้การแก้ปัญหาในสถานการณ์​ต่าง ๆ ก้าวผ่าน comfort zone ทำให้แข็งแกร่งและเติบโตมากขึ้น

No.2 การศึกษาระดับโลก

Graduation, Clothing, Academic dress, Cap, Mortarboard, Headgear, Costume accessory, Hat, Square academic cap

รัฐบาลของออสเตรเลียให้ความสำคัญของการศึกษาและให้การสนับสนุนนักเรียนต่างชาติอย่างเต็มที่ ทั้งระบบการเรียนที่มีคุณภาพสูงและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทุนการศึกษา และทุนสนับสนุนเพื่อช่วยเหลือนักเรียนในสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทั้งมหาวิทยาลัยและภาครัฐพร้อมใจกันช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติที่ประสบปัญหาทางด้านการเงินและที่พักอย่างเต็มที่

No.3 ค่าครองชีพไม่สูงมาก

Money, Text, Saving, Font, Cash, Money, Finance

ค่าครองชีพในการเรียนต่อออสเตรเลียนั้นไม่สูงมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นทางการ (เช่น อังกฤษและอเมริกา) นอกจากนี้ ยังมีค่าเงินที่ถูก ประมาณ 22 บาทต่อ 1 ดอลล่าห์ออสเตรเลีย (อัตราแลกเปลี่ยนเดือนสิงหาคม 2563) ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีก

No.4 ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคม

People, Social group, Community, Youth, Event, Fun, Adaptation, Photo caption, Leisure, Stratford University

ประชากรกว่า 25 ล้านคนในประเทศออสเตรเลียเป็นชาวต่างชาติที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ทุกคนมีความเท่าเทียมกันไม่ว่าจะมาจากประเทศไหนหรือมีเชื้อชาติอะไร นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้ แลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมกับเพื่อนต่างชาติด้วย

No.5 ประสบการณ์นอกห้องเรียน

Product, Job, Font, Customer, Photography, Electronics, Fusion3, Employment, Student, Job

การเรียนที่ให้ประสบการณ์ที่ดีต้องไม่ได้มาจากตำราหนังสือเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมาจากการเรียนรู้นอกห้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต การท่องเที่ยวไปยังเมืองต่าง ๆ  และประสบการณ์การทำงาน ซึ่งทางรัฐบาลออสเตรเลียอนุญาตให้นักเรียนทำงานพิเศษอย่างถูกกฎหมายระหว่างเรียนได้สูงสุด 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ในช่วงเปิดภาคเรียน

วางแผนส่งบุตรหลานเรียนต่อออสเตรเลีย ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านเรียนต่อออสเตรเลียกับ Insight Education Consulting

ตัวแทนมหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight และมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลียรวมมากกว่า 26 แห่งอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการเรียนต่อครบทุกขั้นตอนฟรี

แอดไลน์มาพูดคุยได้ที่ @insightedu (มี @ ข้างหน้า)

โทร. 02 236 7222

กรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิก

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ