บทความเรียนต่อ /แนะนำ “เมลเบิร์น” หนึ่งในเมืองน่าเรียนต่อที่สุดในโลก

แนะนำ “เมลเบิร์น” หนึ่งในเมืองน่าเรียนต่อที่สุดในโลก

Insight Education - study-in-melbourne-TH

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เมลเบิร์น” เป็นเมืองที่น่าอยู่ เพราะได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ติดต่อกัน 6 ปีซ้อน รวมถึงยังเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนต่อมากที่สุดในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

เมืองน่าอยู่ คุณภาพชีวิตดี

Melbourn

จากการจัดอันดับโดย QS Best Student Cities 2019 เมลเบิร์นเป็นเมืองที่ดีที่สุดในประเทศออสเตรเลียสำหรับนักเรียนและอยู่ในอันดับ 3 ของโลก โดยพิจารณาจากคุณภาพของมหาวิทยาลัย ค่าใช้จ่ายในการครองชีพ การใช้ชีวิต โอกาสในการจ้างงาน และชุมชนนักศึกษา นอกจากนี้ เมลเบิร์นยังมีประชากรที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติทำให้เกิดความกลมเกลียวในสังคมและมีความเท่าเทียมกัน

วัฒนธรรมที่สมบูรณ์แบบ

Ntional gallery of victoria

เมลเบิร์นมักถูกเรียกว่าเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นเมืองที่เฉลิมฉลองวัฒนธรรมในทุกรูปแบบ มีการจัดงานศิลปะ การแสดงพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ เช่น National Gallery of Victoria และ Australian Centre for the Moving Image ดังนั้น ตลอดทั้งปีเมืองเมลเบิร์นจะเต็มไปด้วยเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ แล้วถ้าเป็นคนรักกาแฟ อย่ามองไปไหนไกล เมลเบิร์นคือเมืองที่มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่ดีที่สุดในโลก ไม่เพียงเท่านี้ อาหารที่นี่มีให้เลือกแวะชิมมากมาย

ความหลากหลายทางสังคม

society

นักศึกษาต่างชาติหลายแสนคนจากกว่า 170 ประเทศทั่วโลกเลือกมาเรียนต่อที่เมืองเมลเบิร์น นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้เมืองนี้มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและสังคมมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และที่ไม่น่าแปลกใจเลยคือเมลเบิร์นอยู่ในอันดับที่ 7 เมืองที่คนอยากมามากที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ QS World Rankings สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตของนักเรียนที่ศึกษาอยู่เป็นอย่างดี รวมไปถึงนักเรียนต่างชาติต่างก็อยากมาเรียนที่เมืองนี้เช่นกัน

การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติอย่างเต็มที่

students

เมลเบิร์นถือว่าเป็นศูนย์กลางการเรียนต่อต่างประเทศ มหาวิทยาลัยทุกแห่งในเมลเบิร์นจึงให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการหาที่พักนักศึกษา การสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการปรับตัวและการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการใช้คำปรึกษาทางด้านการเงิน

โอกาสทางการศึกษาระดับโลก

Insight Education - Universities in Melbourne

เมลเบิร์นเป็นเมืองที่รวมตัวมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกด้วยกันถึง 7 แห่ง ได้แก่ University of Melbourne, Monash University, RMIT University, Deakin University, La Trobe University, Swinburne University of Technology และ Victoria University ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยมีหลักสูตรและสาขาวิชาให้เลือกหลากหลายตามความสนใจของนักศึกษา

สายกีฬาไม่เหงา

Insight Education - tennis-championship

เมลเบิร์นเป็นจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่มากมาย เช่น Racing Carnival, the Boxing Day test cricket series และ Grand Prix and the Australian Open Tennis Championships ซึ่งแฟนกีฬาต้องชอบและตามติดทุกสนาม ด้วยกิจกรรมทางกีฬาเหล่านี้ เมลเบิร์นจึงเป็นเมืองที่มีความเป็นสากล รวมถึงมีชีวิตชีวาน่าอยู่นั่นเอง

การขนส่งสาธารณะดีเยี่ยม

Insight Education - transportation

เมลเบิร์นมีระบบขนส่งสาธารณะที่ดี ทั้งรถไฟ รถราง และรถบัส ทำให้เดินทางภายในเมืองได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น นักเรียนต่างชาติสามารถสมัครบัตร iUSEpass Myki ซึ่งเป็นบัตรโดยสารสาธารณะได้ในราคาครึ่งหนึ่งของราคาบัตรปกติ

นอกจากจะเดินทางในเมืองได้อย่างสบายใจแล้ว การเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ หรือรอบนอกเมืองก็ยังสะดวกอีกด้วย แถมระหว่างทางยังมีโอกาสได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามอย่าง Great Ocean Road และ Dandenong Ranges ด้วย

สนใจเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน Insight Education Consulting ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
LINE official account: @insightedu 
โทร. 086 378 6079 
กรอกแบบฟอร์มเพื่อให้ทีมงานอินไซท์ติดต่อกลับโดยตรง คลิกกรอกข้อมูล

ติดตามข่าวสารเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ